Key Visual là gì? Những xu hướng Key Visual thịnh hành hiện nay

13/03/2020 04:55 PM    |    Tìm việc   >  Kiến thức Marketing

Key visual là hình ảnh chủ đạo thông qua đó thể hiện ý tưởng cho chiến dịch truyền thông. Vậy key visual là gì? Tầm quan trọng của việc nắm bắt xu hướng key visual ra sao?

Key Visual là gì?

Key visual có thể hiểu là hình ảnh chủ đạo thể hiện những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, định hướng xu thế cho một chiến dịch truyền thông. Việc sử dụng key visual luôn rất linh hoạt, xuyên suốt trong các ấn phẩm truyền thông.

Key visual là gì? Bật mí những xu hướng key visual thịnh hành nhất hiện nay

Key visual là gì?

Những hình ảnh được sử dụng cần phải làm tốt chức năng truyền tải ý nghĩa, nội dung, thông điệp của chiến dịch quảng cáo. Đặc biệt, cần khơi gợi những cảm xúc hứng thú, lôi cuốn, tò mò với đối tượng mục tiêu. Có rất nhiều cách thể hiện key visual khác nhau nhưng thông thường nó sẽ phác họa ý tưởng đồ họa, truyền tải cá tính riêng của thương hiệu.

Đối với những người thuộc bộ phận Marketing của doanh nghiệp, thương hiệu thì những key visual chính là “mắt xích” quan trọng giúp hỗ trợ họ trong việc định hình ý tưởng truyền thông. Không giống với marketing in-house, key visual là bước các agency thống nhất thông điệp về hình ảnh với những đối tác của mình cho các chiến dịch truyền thông.

► Tìm hiểu thêm những kiến thức ngành Marketing bổ ích dành cho các bạn mới vào nghề

Bật mí những xu hướng key visual ấn tượng hiện nay

Key visual muốn tạo được sự ấn tượng nhất định phải nắm bắt được những xu hướng nổi bật. Điều này sẽ giúp các agency khi trao đổi thông điệp hình ảnh với khách hàng dễ dàng đánh trúng tâm lý của họ. Vậy những xu hướng về key visual nổi bật nhất trong năm nay là gì?

Digital Gets Delicate

Sự bùng nổ của công nghệ số hiện nay có ảnh hưởng đến rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đối thiết kế. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp được những sản phẩm hình ảnh được thiết kế đẹp mắt, thu hút trên các loại phương tiện truyền thông khác nhau.

Key visual là gì? Bật mí những xu hướng key visual thịnh hành nhất hiện nay 1

Digital Gets Delicate

Với xu hướng Digital Gets Delicate – thiết kế kỹ thuật số bằng việc tận dụng được những giá trị phong cách thủ công nhưng lại tính tế. Nếu thoạt đầu nhìn vào cách thiết kế theo xu hướng này bạn sẽ khó có thể hiểu ngay được thông điệp bên trong. Nhưng chỉ cần chú ý nghiên cứu sẽ phát hiện ra được nét tinh tế, sáng tạo được truyền tải khéo léo ra sao qua key visual.

Công nghệ 3D

Xu hướng công nghệ #D phù hợp nhất dành cho những loại sản phẩm mà người tiêu dùng cần được trải nghiệm qua, có giá trị cao như: ô tô, bất động sản, nội thất,… Đó đều là những loại sản phẩm mà đa số khách hàng cần có sự trải nghiệm để đưa ra quyết định chuyển hóa hành vi.

Áp dụng công nghệ 3D trong việc quảng cáo, truyền thông không mới, lại rất cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay. Những hình ảnh thiết kế bằng công nghệ 3D sẽ giúp người nhìn hình dung ra sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau, cũng giúp họ hiểu hơn về sản phẩm dù chưa được trực tiếp nhìn thấy sản phẩm thực tế.

No Man is Island

Vấn đề môi trường hiện nay rất được cộng đồng quan tâm. Đặc biệt những sản phẩm, thông điệp, hình ảnh hướng đến giá trị bảo vệ môi trường đều rất được quan tâm, hưởng ứng.  Do đó doanh nghiệp muốn nhận thêm được nhiều sự ủng hộ của khách hàng thì nhất định không thể bỏ qua xu hướng này.

Key visual là gì? Bật mí những xu hướng key visual thịnh hành nhất hiện nay 2

No Man is Island

Xu hướng này rất phù hợp với những dòng sản phẩm có liên quan đến sức khỏe. Sử dụng key visual có liên quan đến môi trường, thiên nhiên sẽ đặc biệt thấy rõ được hiệu quả. Ngoài ra những yếu tố thiên nhiên bên trong các key visual còn mang lại cho người nhìn cảm giác thoải mái, thư giãn.

Female Creator

Những hình ảnh có người phụ nữ đẹp luôn rất có sức thu hút mạnh mẽ. Đây cũng được coi là xu hướng phổ biến được sử dụng trong các key visual hiện nay. Nhiều doanh nghiệp đã thuê những người phụ nữ đẹp, những sao nữ nổi tiếng cho những chiến dịch truyền thông, quảng cáo của mình.

Key visual là gì? Bật mí những xu hướng key visual thịnh hành nhất hiện nay 3

Female Creator

Đặc biệt, với những loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, thực phẩm, nội thất, thời trang đa số xu hướng Female Creator thường xuyên được sử dụng.

Storytelling

Dù xuất hiện từ cách đây khoảng 3 năm nhưng storytelling vẫn là xu hướng key visual được sử dụng phổ biến bởi những hiệu quả tốt mà nó đem lại. Những câu chuyện hay, lôi cuốn luôn dễ dàng khơi gợi cảm xúc bên trong của khách hàng tốt nhất. Ở đây sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện lại càng tạo được ấn tượng sâu sắc với những bối cảnh cụ thể, phù hợp.

Key visual là gì? Bật mí những xu hướng key visual thịnh hành nhất hiện nay 4

Storytelling

Những xu hướng trên đều là những xu hướng key visual nổi bật hiện nay được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Đó đều là những xu hướng không quá mới mẻ nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao trong các chiến dịch truyền thông, quảng cáo.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu key visual là gì rồi đúng không? Đối với các doanh nghiệp agency thì key visual là một phần không thể thiếu trong mỗi dự án. Vậy nên, đừng chủ quan khi xây dựng ý tưởng key visual vì nó sẽ quyết định 50% sự thành bại của chiến dịch truyền thông.

► Theo dõi những thông tin việc làm Marketing mới nhất hiện nay để không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn.

Tags:

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về Plugin là gì – Công cụ không thể thiếu cho website

Tìm hiểu về Plugin là gì - Công cụ không thể thiếu cho website

Plugin một trong những công cụ hỗ trợ phát triển website của wordpress. Để hiểu rõ hơn về plugin là...

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là sáng tạo nội dung nhằm mục đích thu hút khách hàng trong quá trình tiếp thị sản...

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO hiệu quả

Yoast SEO là plugin wordpress quan trọng , phổ biến nhất hiện nay. Để hiểu rõ và chính xác hơn...

Bài mới nhất

Tìm hiểu về Plugin là gì – Công cụ không thể thiếu cho website

Tìm hiểu về Plugin là gì – Công cụ không thể thiếu cho website

Plugin một trong những công cụ hỗ trợ phát triển website của wordpress. Để hiểu rõ hơn về plugin là…

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là sáng tạo nội dung nhằm mục đích thu hút khách hàng trong quá trình tiếp thị sản…

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO hiệu quả

Yoast SEO là plugin wordpress quan trọng , phổ biến nhất hiện nay. Để hiểu rõ và chính xác hơn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.