Trend là gì? Những xu hướng trending nổi bật trong Marketing

17/04/2020 10:56 AM    |    Tìm việc   >  Kiến thức Marketing

Mọi người thường nói bắt trend, theo trend, vậy trend là gì? Trend được hiểu là xu hướng, xu thế được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trong bài viết này sẽ cung cấp tới bạn ý nghĩa của Trend trong ngành Marketing, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trend là gì?

Trend là một từ tiếng Anh dịch đơn giản có nghĩa là xu hướng, xu thế. Có thể hiểu cụ thể hơn đó là hướng chuyển biến của một vấn đề, một sự việc, một sự vật. Trong Marketing Trend có nghĩa là những xu hướng mới xuất hiện trên thị trường. Trend có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Marketing.

Trend là gì? Điểm qua những xu hướng trend nổi bật trong Marketing

Khái niệm Trend

Từ những xu thế của thị trường những người làm Marketing sẽ dựa vào đó lấy cảm hứng xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng cáo. Việc biết bắt kịp Trend sẽ tạo rất nhiều những cơ hội hấp dẫn đối với việc tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Ý nghĩa của Trend trong Marketing

Có thể nói rằng Trend mang một tầm quan trọng rất lớn đối với ngành Marketing hiện nay. Trong thời đại internet bùng nổ hiện nay khách hàng chính là những người bắt kịp Trend nhanh nhất. Vậy để có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp không thể bỏ qua những xu hướng đó rồi.

Trend là gì? Điểm qua những xu hướng trend nổi bật trong Marketing 1

Ý nghĩa của Trend trong marketing

Vậy nên nếu doanh nghiệp của bản biết nắm bắt những xu hướng thị trường thì việc thu hút những khách hàng tiềm năng sẽ không mấy khó khăn nữa. Chính những khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến sản phẩm thương hiệu bạn. Nếu không bắt kịp được những “Hot Trend” của thị trường thì doanh thu sẽ ngày càng giảm rõ rệt.

Mặt khác, nếu những Marketer nhanh nhạy với thời cuộc, nắm bắt nhanh xu hướng sẽ giúp bạn có những sự thay đổi về tư duy chiến lược. Bạn sẽ nhanh chóng có thể đề ra những kế hoạch, chiến lược mới theo kịp xu hướng, chiếm lĩnh thị trường trước những công ty đối thủ.

Trong Marketing ai là người nắm bắt, chiếm lĩnh thị trường sớm sẽ là những người có lợi thế. Lợi thế của những người đi tiên phong sẽ luôn thu hút được lượng lớn những khách hàng tìm đến vì sự tò mò. Vậy nên Trend trong Marketing mang tầm quan trọng rất lớn, mỗi marketer đều cần quan tâm.

► Xem ngay: Các kiến thức Marketing bổ ích giúp bạn trở thành Marketer giỏi.

Một số Trend nổi bật trong Marketing

Chúng ta cùng điểm một số Trend nổi bật trong marketing hiện nay đang rất phổ biến nhé!

Trend là gì? Điểm qua những xu hướng trend nổi bật trong Marketing 2

Những Trend nổi bật

Content Marketing

Content Marketing đang cho thấy vị thế của mình hiện nay đối với các chiến lược Marketing. Trong những năm gần đây Content Marketing đã trở nên phổ biến và phát triển với sự thu hút rất lớn những người dùng mạng xã hội. Có thể nói đây là một hình thức Marketing hiệu quả lại ít tốn kém nhất hiện nay.

Xu hướng Marketing hiện nay luôn đề cao sự cảm nhận của khách hàng đối với sản phẩm. Thay vì thương hiệu đưa ra những lời quảng cáo có cánh khách hàng sẽ quan tâm đến cảm nhận của những người từng sử dụng sản phẩm hơn. Vì vậy, hình thức Marketing này lại được sử dụng rất nhiều, mà hiệu quả không hề giảm sút.

Phát triển trải nghiệm thực tế dành cho khách hàng

Các trải nghiệm thực tế trong quá trình tiếp thị sản phẩm sẽ tạo được dấu ấn tốt nhất đối với khách hàng. Họ có những mẫu dùng thử để cảm nhận và sẽ đưa ra quyết định có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm đó hay không. Đó là một xu hướng tiếp thị thông minh và rất hiệu quả đối với các doanh nghiệp.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp còn tận dụng công nghệ thực tế ảo vào việc tiếp thị để khách hàng cảm nhận được rõ hơn sản phẩm. Công nghệ này đang chiếm lĩnh thị trường và được tận dụng rất nhiều trong các chiến lược Marketing.

Live video

Mạng xã hội xâm nhập vào nước ta đã được một thời gian tương đối dài. Tuy nhiên tính năng live video trên mạng xã hội chỉ mới được thiết lập trong thời gian vài năm trở lại đây. Phải nói rằng tính năng này ngay từ khi ra mắt đã làm mưa làm gió và cho đến hiện tại vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được trend là gì? Còn có rất nhiều những xu hướng khác mà chúng tôi không thể đề cập hết được trong bài viết này. Để biết thêm những xu hướng Marketing hot nhất hãy liên tục theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất liên quan đến ngành marketing nhé!

► Tìm hiểu thêm: Đơn xin việc được nhiều ứng viên sử dụng nhất hiện nay

Tags:

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về Plugin là gì – Công cụ không thể thiếu cho website

Tìm hiểu về Plugin là gì - Công cụ không thể thiếu cho website

Plugin một trong những công cụ hỗ trợ phát triển website của wordpress. Để hiểu rõ hơn về plugin là...

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là sáng tạo nội dung nhằm mục đích thu hút khách hàng trong quá trình tiếp thị sản...

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO hiệu quả

Yoast SEO là plugin wordpress quan trọng , phổ biến nhất hiện nay. Để hiểu rõ và chính xác hơn...

Bài mới nhất

Tìm hiểu về Plugin là gì – Công cụ không thể thiếu cho website

Tìm hiểu về Plugin là gì – Công cụ không thể thiếu cho website

Plugin một trong những công cụ hỗ trợ phát triển website của wordpress. Để hiểu rõ hơn về plugin là…

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là sáng tạo nội dung nhằm mục đích thu hút khách hàng trong quá trình tiếp thị sản…

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO hiệu quả

Yoast SEO là plugin wordpress quan trọng , phổ biến nhất hiện nay. Để hiểu rõ và chính xác hơn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.