Vingroup tuyển dụng marketing – bí kíp chớp cơ hội hot nhất trong năm

26/07/2019 01:59 PM    |    Tìm việc   >  Thị trường marketing

Mới đây, thông tin tập đoàn Vingroup tuyển dụng marketing khiến nhiều người tìm việc làm marketing “đứng ngồi không yên”. 

Vingroup – một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam, được kiến tạo bởi tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Vừa qua, Vingroup tuyển dụng marketing đang là thông tin được nhiều ứng viên cùng lĩnh vực quan tâm. Làm thế nào để trở thành mảnh ghép trên chiến hạm lớn này, bí quyết thuyết phục chuyên viên nhân sự là gì,… sẽ được giải đáp ngay sau đây

Khái quát về việc làm marketing

Marketing hoặc tiếp thị là quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Tập trung vào khách hàng, marketing là một trong những thành phần hàng đầu của quản lý doanh nghiệp (theo Wikipedia).

Marketing gồm tất cả những hành động hướng đến khách hàng để đảm bảo mọi nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng đều được đáp ứng mà vẫn thỏa mãn yếu tố thu về lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp. Thông qua quá trình chiêu thương sản phẩm, tiếp thị mặt hàng và quảng bá thương hiệu, marketing có sứ mệnh kết nối doanh nghiệp và khách hàng, tạo ra một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, vừa ý người mua, thuận lòng kẻ bán. Cụ thể marketing gồm các bộ phận sau:

 • Tiếp thị truyền thống
 • Content marketing
 • Sale marketing
 • Digital marketing
 • Trade marketing
 • E – marketing
 • Brand marketing
 • Marketing online
Hiện nay, khi nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ, các công ty phát triển như nấm mọc sau mưa nhu cầu nhận diện thương hiệu thông qua marketing là cần thiết (ảnh: internet)

Hiện nay, khi nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ, các công ty phát triển như nấm mọc sau mưa nhu cầu nhận diện thương hiệu thông qua marketing là cần thiết (ảnh: internet)

Giữa “thương trường như chiến trường” việc tạo được dấu ấn riêng và nét khác biệt trong số đông là nhiệm vụ sống còn để doanh nghiệp đủ sức tồn tại và phát triển. Khi đó, vai trò của các hoạt động marketing càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhân sự marketing được chăm lo, đãi ngộ lương thưởng hấp dẫn, đưa công việc này trở thành nhóm việc làm lương cao ở nước ta. 

Những yêu cầu đối với nghề marketing

Bên cạnh được CEO chăm lo, marketing cũng là công việc có tính thải loại, “so găng” lớn, để có việc làm và có thể gắn bó với nghề, người lao động không những phải trang bị kiến thức chuyên môn mà cần thêm các kỹ năng, phẩm chất cần thiết. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ lao động, các nhân sự marketing cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Nắm vững kiến thức chuyên môn: Những ứng viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành marketing luôn là điểm cộng đối với chuyên viên nhân sự ở mọi công ty nói chung. Những tri thức chuyên môn mang tính nền tảng giúp ứng viên có thể: phân tích thị trường, nghiên cứu thị trường – khách hàng, lập kế hoạch truyền thông, phân tích lợi thế cạnh tranh,  sáng tạo thông điệp tiếp thị,… 
 • Sáng tạo, linh hoạt: Người lao động biết cách tạo ra thông điệp cho sản phẩm của doanh nghiệp, xây dựng, thiết kế website hấp dẫn, viết bài câu view, làm video quảng cáo thuyết phục khách hàng,… 
 • Dự báo tiềm năng và rủi ro: Thị trường luôn biến động lên – xuống, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng cũng không ngừng chuyển biến, người làm marketing cần biết dự đoán những gì sắp diễn ra trong tương lai gần. Đồng thời đưa ra các giải pháp, đề xuất khắc phục thực tiễn, chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Để tạo nên một slogan xuất sắc, mỗi nhân sự marketing phải duy trì mối quan hệ hữu nghị, thấu hiểu hiểu và tôn trọng lẫn nhau.
 • Kỹ năng lãnh đạo giỏi: Trong ngành nghề này, bạn sẽ gặp rất nhiều người làm việc với nhiều cá tính khác nhau chẳng hạn như một vị giám đốc tài chính khó tính, một trưởng phòng sáng tạo bảo thủ,… hay nhân sự cấp dưới chưa đủ bản lĩnh. Tất cả đòi hỏi người lao động phải biết khéo léo lắng nghe và tìm ra được cách làm việc phù hợp nhằm khuyến khích mọi người làm việc hết lòng cùng nhau xây dựng thương hiệu.
 •  Kỹ năng ngoại ngữ và tin học là hành trang thiết yếu nếu bạn muốn thành công với nghề marketing.
Phẩm chất đạo đức kiên trì, cầu thị cũng là yếu tố mang đến cơ hội việc làm cho ứng viên marketing (ảnh: internet)

Phẩm chất đạo đức kiên trì, cầu thị cũng là yếu tố mang đến cơ hội việc làm cho ứng viên marketing (ảnh: internet)

Sơ qua về môi trường làm việc ở Vingroup

Khi tìm hiểu về việc Vingroup tuyển dụng marketing, các ứng viên có nhu cầu tìm việc cũng nên cập nhật thông tin về doanh nghiệp cũng như môi trường làm việc tại nơi này. Vingroup được thành lập vào tháng 8 năm 1993, đến nay đã phát triển lên 51 công ty con, lĩnh vực hoạt động đa dạng: bất động sản, bán lẻ, sản xuất ô tô, ngành điện tử , dược phẩm, giáo dục, du lịch, y tế. Hoạt động trải dài trên khắp các tỉnh thành ở nước ta và vươn ra tầm khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

Môi trường làm việc văn minh, tạo cơ hội cho nhân sự phát triển bản thân (ảnh: internet)

Môi trường làm việc văn minh, tạo cơ hội cho nhân sự phát triển bản thân (ảnh: internet)

Nếu trở thành mảnh ghép của Vingroup, người lao động ngoài được hưởng mọi chế độ theo quy định của Nhà Nước Việt Nam kèm theo đãi ngộ hấp dẫn. Đồng thời, nhân sự  sẽ có cơ hội đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại, văn minh xứng tầm quốc tế. Tùy từng lĩnh vực, Vingroup sẽ trả lương cho nhân lực khác nhau, tuy nhiên mảng marketing luôn nằm trong top được chi hầu bao mạnh mẽ của doanh nghiệp này. 

Thông tin tuyển dụng marketing tại Vingroup

Dưới đây là thông tin Vingroup tuyển dụng marketing cho nhiều công ty con trực thuộc. Lưu ý, mức lương sẽ khác nhau tùy thuộc vào chức vụ và lĩnh vực hoạt động, tuy nhiên mức thấp nhất là 8 triệu/ tháng + KPI đối với vị trí nhân viên marketing.  Ứng viên nên cân nhắc vị trí địa lý, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng nhằm cân nhắc ứng tuyển địa chỉ phù hợp. 

 1. Vinhomes tuyển 4 cộng tác viên marketing làm partime và full, 1 chuyên viên sale marketing mảng bất động sản, làm việc tại Hà Nội. 
 2. Khách sạn và resort Vinpearl, tuyển 3 nhân viên trade marketing, 1 sale marketing, mảng du lịch và khách sạn, làm việc tại Hội An, Nha Trang và Phú Quốc.
 3. Vinpearl tuyển 5 nhân viên content marketing làm việc tại trụ sở Vingroup, Hà Nội.
 4. Vinpearl tuyển 7 nhân viên marketing kiêm chăm sóc khách hàng làm việc tại Nha Trang và Hội An. 
 5. Hệ thống siêu thị Vinmart, tuyển 11 sale marketing làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 6. Vinfast tuyển 1 chuyên viên nhân viên brand marketing và nhiều content marketing, lĩnh vực ô tô thương hiệu Việt, làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 7. Vincom tuyển nhiều vị trí sale online và nhân viên tiếp thị bán hàng tại hệ thống trung tâm thương mại ở Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ,…
 8. Vincom tuyển nhiều nhân viên marketing chạy sự kiện và chăm sóc khách hàng, làm việc tại hệ thống trung tâm thương mại trên cả nước.
 9. Vinschool tuyển 10 content marketing và sale marketing, làm việc tại Hà Nội.
 10. Website Adayroi.com tuyển số lượng lớn nhân viên content marketing, làm việc full time và partime tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Tập đoàn Vingroup đang ngày càng phát triển ra nhiều lĩnh vực đồng thời có nhu cầu tuyển dụng nhân sự marketing cao (ảnh: internet)

Tập đoàn Vingroup đang ngày càng phát triển ra nhiều lĩnh vực đồng thời có nhu cầu tuyển dụng nhân sự marketing cao (ảnh: internet)

Loại bằng cấp, chứng chỉ nào đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ở Vingroup

Khi tham gia tuyển dụng làm marketing tại tập đoàn Vingroup, các ứng viên cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • CV xin việc có thể gửi online thông qua website tuyển dụng của tập đoàn.
 • Khi tham gia phỏng vấn lưu ý mang theo bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành liên quan vị trí ứng tuyển, sơ yếu lý lịch hoặc CV bản in.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ TOIEC tối thiểu 650,  IELTS tối thiểu 5.5
 • Chứng chỉ tin học văn phòng đúng quy chuẩn trình độ A theo Bộ giáo dục Việt Nam, nếu xuất thân từ trường đại học về công nghệ thông tin sẽ được miễn chứng chỉ IT kèm theo.  
Nếu đã trang bị đầy đủ tri thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đừng thiếu giấy tờ cản trở đón cơ hội vàng !(ảnh: internet)

Nếu đã trang bị đầy đủ tri thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đừng thiếu giấy tờ cản trở đón cơ hội vàng !(ảnh: internet)

Xem thêm

Tựu chung, Vingroup tuyển dụng marketing – thời điểm vàng để ứng viên thể hiện bản thân sở hữu việc làm “ngon”. Lưu ý rằng, đối với tập đoàn lớn như Vingroup nhu cầu tuyển dụng sẽ đa dạng, cởi mở nhưng ứng viên không chuẩn bị kỹ lưỡng cũng khó có cơ hội hợp tác. 

Mai Linh

Nguồn: https://timviecmarketing.com

Tags:

Bài viết liên quan

Tìm kiếm công ty tuyển dụng trưởng phòng marketing tại Hà Nội ở đâu?

Tìm kiếm công ty tuyển dụng trưởng phòng marketing tại Hà Nội ở đâu?

Rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng trưởng phòng marketing tại Hà Nội nhưng bạn vẫn loay hoay không tìm ra...

Tìm việc marketing online tại Hà Nội: 4 việc lương cao không nên bỏ lỡ

Tìm việc marketing online tại Hà Nội: 4 việc lương cao không nên bỏ lỡ

Hiện nay, nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng marketing lớn nên các bạn trẻ có thể dễ...

Unilever tuyển dụng marketing: Phỏng vấn khắt khe, đãi ngộ chuẩn quốc tế

Unilever tuyển dụng marketing: Phỏng vấn khắt khe, đãi ngộ chuẩn quốc tế

Ứng viên đang tìm việc làm marketing đừng bỏ qua cơ hội khi tập đoàn Unilever tuyển dụng marketing để...

Bài mới nhất

Quản trị Marketing là gì? Vai trò của quản trị Marketing trong doanh nghiệp

Quản trị Marketing là gì? Vai trò của quản trị Marketing trong doanh nghiệp

Thuật ngữ Marketing được sử dụng ngay từ đầu những năm của thế kỷ XX và nguồn gốc xuất phát…

Tìm hiểu về Plugin là gì – Công cụ không thể thiếu cho website

Tìm hiểu về Plugin là gì – Công cụ không thể thiếu cho website

Plugin một trong những công cụ hỗ trợ phát triển website của wordpress. Để hiểu rõ hơn về plugin là…

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là gì và nhân viên content marketing cần những gì?

Content Marketing là sáng tạo nội dung nhằm mục đích thu hút khách hàng trong quá trình tiếp thị sản…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.