Ngành Marketing có dễ xin việc làm hiện nay không?

Marketing một trong những ngành nghề “hot” được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên marketing có dễ xin việc không trong thời đại này?

Ngành marketing có dễ xin việc không trong thời buổi hiện nay? Câu hỏi này là vấn đề mà rất nhiều người cảm thấy thắc mắc muốn tìm được câu trả lời phù hợp nhất. Việc làm Marketing là một trong top những ngành nghề đang rất hot hiện nay. Nhiều bạn trẻ có xu hướng chọn chuyên ngành liên quan đến Marketing để học tập, định hướng nghề nghiệp tương lai. 

Ngành Marketing
Ngành Marketing (nguồn: internet)

Vậy thực trạng của vấn đề tìm việc làm Marketing hiện nay là gì ? Ngành marketing có dễ xin việc không? Bài viết này sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc đó.

Thực trạng ngành Marketing hiện nay

Marketing một trong những ngành nghề hiện đang rất “hot” hiện nay. Tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội ngành nghề này liên tục phải tìm kiếm người làm bởi nhu cầu của các công ty/doanh nghiệp với marketing ngày càng lớn. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đều có bộ phận Marketing chịu trách nhiệm phát triển tên tuổi thương hiệu. Điều đó khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên bộ phận Marketing tại các công ty trở nên vô cùng cần thiết.

►► Xem thêm: 6 tuyệt chiêu chinh phục mọi nhà tuyển dụng ngành marketing

Thực trạng ngành Marketing hiện nay
Thực trạng ngành Marketing hiện nay (nguồn: internet)

Mặc dù không phải là ngành nghề mới mẻ, nhưng Marketing thực sự phát triển, trở nên phổ biến thì chỉ có vài năm trở lại đây mới lớn mạnh. Nền kinh tế thị trường cộng với sự phát triển của công nghệ 4.0 toàn cầu khiến nhu cầu quảng bá rộng rãi thương hiệu bằng Marketing cũng trở nên cấp thiết. 

Tại các trường đại học, cao đẳng lượng thí sinh đăng ký thi tuyển, học tập chuyên ngành Marketing cũng tăng trong vài năm trở lại đây. Điều này cho thấy rằng thời đại marketing online đang dần chiếm lĩnh nhu cầu việc làm của rất nhiều bạn trẻ. Và khi cái gì phát triển quá nhanh thì luôn dẫn theo những hệ quả, khó khăn không thể tránh khỏi.

Học Marketing có dễ xin việc không?

Học marketing có dễ xin việc không? Câu trả lời là có. Được chứng nhận là một ngành nghề “hot” thì tất nhiên bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm mà không lo thất nghiệp. Là một người có chuyên môn về lĩnh vực này bạn hoàn toàn dễ dàng ứng tuyển vào vị trí bất kì trong bộ phận Marketing của các công ty/doanh nghiệp. 

Học marketing không lo thất nghiệp?
Học marketing không lo thất nghiệp? (nguồn: internet)

Marketing là một ngành rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, thích sáng tạo, đam mê khám phá tìm tòi những điều mới mẻ. Lựa chọn theo đuổi công việc marketing bạn cần phải chấp nhận làm việc trong môi trường cạnh tranh, áp lực cao. Các thành phố lớn sẽ là nơi phát triển công việc này tốt nhất.

Một vấn đề cốt lõi khiến marketing trở thành công việc “hot” chính là mức thu nhập của công việc này. Là công việc tốn rất nhiều chất xám, sự đầu tư về mặt trí óc nên những đãi ngộ của những nhân viên bộ phận Marketing cũng vô cùng tốt. Nhiều công ty đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những “anh tài” về mảng marketing để giúp tên tuổi công ty trở nên phổ biến hơn. 

Những thách thức, khó khăn trong vấn đề tìm việc làm Marketing

Công việc nào cũng vậy đằng sau những sự thành công chính là những thách thức, những khó khăn mà công việc này mang lại. Những thách thức ấy chính là những vấn đề tất yếu buộc người lao động phải tự mình vượt qua, không thể tránh khỏi. Vậy những thách thức của vấn đề tìm việc làm marketing là gì?

Nhiều thách thức khó lường
Nhiều thách thức khó lường (nguồn: internet)

Thách thức đầu tiên khi tìm việc làm marketing chính vấn đề cạnh tranh. Bạn sẽ phải cạnh tranh gay gắt với rất nhiều người cũng có nhu cầu tìm việc như bạn. Điều này khiến việc cạnh tranh nhau để tìm việc là điều khó có thể tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn muốn làm việc tại các doanh nghiệp hay công ty có tiếng.

Tiếp đến là vấn đề việc làm khi hàng loạt người đổ xô đi học, đi làm marketing khi thấy đó là công việc dễ dàng kiếm được nhiều món hời. Khi có bất kì một xu thế nào phát triển thì việc đương nhiên là rất nhiều người sẽ có tâm lý đua nhau làm theo học theo điều đó dẫn đến việc thừa người thiếu việc. 

Marketing công việc vất vả
Marketing công việc vất vả (nguồn: internet)

Một trong những thách thức với những người theo đuổi công việc này chính là vấn đề chuyên môn. Mặc dù, xuất hiện được một thời gian tại Việt Nam nhưng tại các trường đại học, cao đẳng các giáo trình liên quan đến chuyên ngành marketing vẫn không có sự thay đổi mới mẻ và hơi đi chậm với thế giới. Đó chính là thách thức lớn khiến nhiều người dù làm việc đúng chuyên môn nhưng chưa phát huy được hết năng lực của bản thân mình.

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo