Quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền, biện pháp khắc phục chi phí

11/05/2020 10:46 AM    |    Tìm việc   >  Quảng cáo marketing

Quảng cáo trên youtube là một hình thức Marketing rất phổ biến hiện nay. Có rất nhiều câu hỏi như quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Có thể nói hiện nay, Youtube là một kênh giải trí, mạng xã hội có rất nhiều người dùng hiện nay trên toàn thế giới. Bên cạnh đó đây cũng là một công cụ tìm kiếm phổ biến chỉ xếp sau mỗi Google, nên rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn đây trở thành một phương tiện để tiến hành phát triển Marketing.

Quảng cáo trên Youtube đã không còn là điều quá mới mẻ đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các công ty agency hay các doanh nghiệp kinh doanh. Thị trường quảng cáo trên Youtube là một mảnh đất đầy tiềm năng đối với tất cả mọi doanh nghiệp. Vậy quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền?

Giá quảng cáo trên Youtube

Điều khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy hoang mang là không có một cái giá cụ thể cho chi phí quảng cáo trên Youtube một cách rõ ràng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi nó cũng không có nhiều khác biệt so với những kiểu quảng cáo trực tuyến khác. Quy tắc chung là bạn cần phải ra giá thầu cho không gian quảng cáo, những người đưa ra mức giá cao nhất sẽ được chấp nhận.

Quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền, biện pháp khắc phục chi phí

Quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền?

Youtube thuộc quyền sở hữu của Google vậy nên những người sử dụng quảng cáo trên Youtube sẽ dùng bằng mạng Google Adwords. Trên nền tảng quảng cáo này thì chắc chắn rằng ta không thể biết được mức giá chính xác nhất là bao nhiêu.

Thông thường quảng cáo trên Youtube  có mức giá trung bình là 0,01 đến 0,30 đô la cho mỗi lượt xem. Khi quảng cáo đó đạt được tầm 100.000 người xem thì mức phí bạn cần trả sẽ lên đến 20.000 đô la. Đây là một mức giá tương đối cao với nhiều doanh nghiệp.

► Xem ngay: Những thông tin khác về quảng cáo Marketing không phải nhà Marketer nào cũng nằm rõ.

Những định dạng quảng cáo Youtube phổ biến

Để quyết định phải trả bao nhiêu tiền cho việc quảng cáo thì bạn cần phải lựa chọn định dạng quảng cáo mà bạn muốn thực hiện trên Youtube. Mỗi định dạng quảng cáo sẽ có những mức giá khác nhau. Đây là một bước quan trọng quyết định việc bạn quảng cáo đạt hiệu quả ra sao.

Quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền, biện pháp khắc phục chi phí 1

Định dạng quảng cáo

Trên Youtube thường có những loại định dạng quảng cáo như sau:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Đây là những quảng cáo sẽ xuất hiện ở phần bên phải của video, khu vực phía trên những video được đề xuất. Dạng quảng cáo này sẽ chỉ hiển thị khi người dùng truy cập vào Youtube trên nền tảng máy tính bàn hay laptop. Đây được đánh giá là một định dạng ít phổ biến khi phạm vi xuất hiện bị hạn chế nhiều.

Tuy nhiên, khi quảng cáo bằng định dạng này vẫn cứ mang lại nhiều những kết quả tích cực. Được biết đến là nền tảng tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới, nên Youtube vẫn sẽ có thể hoạt động thay thế cho giải pháp quảng cáo trên Google.

  • Định dạng quảng cáo lớp phủ

Đây được coi là những loại quảng cáo xuất hiện ở dạng lớp phủ bán trong suốt xuất hiện chồng lên khoảng 20% phía dưới video. Định dạng này cũng giống định dạng trên là chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng máy tính để bàn. Dạng quảng cáo này sẽ được xuất hiện dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh.

Định dạng quảng cáo này là cách hữu hiệu để hướng lưu lượng truy cập về kênh hoặc trang web trên Youtube của bạn. Để hoạt động được hiệu quả hơn trên Youtube thì bạn cần phải có những video hấp dẫn có sức hút cao. Điều này sẽ hấp dẫn người dùng hứng thú muốn nhấp vào kênh của bạn của bạn để xem.

► Xem thêm: Các thông tin việc làm Marketing được quan tâm nhiều nhất hiện nay TẠI ĐÂY.

  • Định dạng quảng cáo bằng video có thể bỏ qua

Dạng quảng cáo này bạn sẽ thấy nó phổ biến nhất trên Youtube và có thể xuất hiện ở tất cả các thiết bị di động. Những quảng cáo này bạn sẽ có thể thấy trước hoặc sau khi video chính phát xong. Người xem sẽ có thể bỏ qua quảng cáo này sau 5 giây phát. Khi lựa chọn dạng quảng cáo này bạn sẽ chỉ phải trả phí khi người dùng xem hết 30 giây quảng cáo trở lên.

  • Định dạng quảng cáo bằng video không thể bỏ qua

Đây là những video buộc người dùng Youtube phải xem hết mới có thể tiếp tục theo dõi nội dung chính của video. Những video quảng cáo này sẽ có độ dài từ 15 đến 20 giây. Bên cạnh đó nó cũng sẽ có những phiên bản mở rộng kéo dài 30 giây nếu người dùng muốn xem tiếp. Dạng quảng cáo này sẽ thường khiến người dùng Youtube cảm thấy tương đối khó chịu.

Quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền, biện pháp khắc phục chi phí 2

quảng cáo không thể bỏ qua

  • Quảng cáo Bumper

Đây là những video quảng cáo dài 6 giây mà người dùng youtube không thể bỏ qua được khi muốn xem nội dung chính của video. Thường những quảng cáo Bumper sẽ được dùng để truyền bá thông điệp của thương hiệu và nhãn hàng đến người tiêu dùng.

► Theo dõi ngay: Những tin tức tìm việc Marketing NHANH và CHÍNH XÁC nhất.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã rõ hơn về vấn đề chi phí quảng cáo trên Youtube là bao nhiêu rồi đúng không? Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích, giúp những Marketer có thêm gợi ý trong quá trình xây dựng chiến lược của mình.

Tags:

Bài viết liên quan

Quảng cáo GDN là gì? Bí quyết giúp tối ưu chiến dịch hiệu quả

Quảng cáo GDN là gì? Bí quyết giúp tối ưu chiến dịch hiệu quả

Google Display Network hay quảng cáo GDN là hệ thống quảng cáo hiển thị banner trên trang web thuộc chương...

[Mách nhỏ] Cách viết Content Facebook “chất như nước cất”

[Mách nhỏ] Cách viết Content Facebook "chất như nước cất"

Content facebook đóng vai trò rất quan trọng quyết định rất lớn đến sự thu hút người dùng. Vậy cách...

Các hình thức QUẢNG CÁO phổ biến dân kinh doanh nhất định phải biết

Các hình thức QUẢNG CÁO phổ biến dân kinh doanh nhất định phải biết

Các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay giúp công việc kinh doanh ngày càng trở nên phát triển,...

Bài mới nhất

A/B Testing là gì? Những điều cần biết về A/B Testing

A/B Testing là gì? Những điều cần biết về A/B Testing

A/B Testing là một phương pháp được ứng dụng khá nhiều trong việc đưa ra các chiến lược marketing của…

Brand awareness là gì? Bí quyết để xây dựng nhận thức thương hiệu

Brand awareness là gì? Bí quyết để xây dựng nhận thức thương hiệu

Mục tiêu cuối cùng của các chiến lược Marketing luôn là nâng cáo giá trị và độ nhận diện thương…

Customer Journey là gì? Cách vẽ biểu đồ hành trình khách hàng

Customer Journey là gì? Cách vẽ biểu đồ hành trình khách hàng

Customer Journey là thuật ngữ rất được các Marketer quan tâm, nó như một công cụ hữu ích trong các…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.