Top hình thức quảng cáo hiệu quả, dân marketing nào cũng phải biết

27/06/2019 08:12 AM    |    Tìm việc   >  Quảng cáo marketing

Bất kỳ một sản phẩm, công ty hay ngành nghề nào cũng cần có sự hỗ trợ từ quảng cáo marketing. Chính vì thế mà nó hiện đang là một trong những hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay, cơ hội việc làm Marketing ngày càng cao lên.

Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số 4.0 đã mở ra một kỉ nguyên mới cho ngành marketing với nhiều hình thức quảng cáo mới ra đời. Dưới đây là một số hình thức tiếp thị hiệu quả tại Việt Nam, dân marketing nào cũng phải biết.

Quảng cáo marketing là gì?

Đây là hình thức quảng cáo sản phẩm, thương hiệu,… có sự tác động qua lại giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua kênh mạng Internet là chủ yếu, bởi nó là công cụ đắc lực trong việc lựa chọn kênh tiếp thị tới thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng. Trong thời đại công nghệ số 4.0, các công ty phải cập nhật, thay đổi và ứng dụng những cách thức tiếp cận, tiếp thị, cách bán hàng và chăm sóc mới với khách hàng cho phù hợp với thời đại mới.

Công nghệ phát triển kéo theo đó là những hình thức tiếp thị hiển thị lên ngôi.

Công nghệ phát triển kéo theo đó là những hình thức tiếp thị hiển thị lên ngôi.

Đó là một loại tiếp thị online dựa vào các yếu tố như hình ảnh, âm thanh và video để truyền tải thông điệp tiếp thị cụ thể nào đó. Chúng xuất hiện dưới các hình thức khác nhau như banner, video media,…

Ngoài ra sự nhận diện sản phẩm, thương hiệu của khách hàng được cao hơn, người làm marketing thường sử dụng các công nghệ tiếp thị để quảng cáo xuất hiện với tần suất nhiều hơn khi khách hàng truy cập vào website. Đây là cách để tăng sự hứng thú cũng như khiến khách hàng quyết định mua hàng nhanh chóng.

Digital Marketing và Online Marketing

Digital Marketing và Online Marketing là 2 thuật ngữ thường bị nhầm với nhau trong ngành tiếp thị marketing. Tuy nhiên chúng lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. (Nguồn Internet)

Digital Marketing và Online Marketing là 2 thuật ngữ thường bị nhầm với nhau trong ngành tiếp thị marketing. Tuy nhiên chúng lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. (Nguồn Internet)

Digital Marketing

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số là những hoạt động dưới nền tảng kỹ thuật số để xây dựng, quảng bá và truyền tải thông điệp tiếp thị của sản phẩm, thương hiệu tới người dùng.

Với tiếp thị kỹ thuật số thì không có giới hạn trong việc sử dụng mạng Internet và không cần quan tâm các thiết bị hay nền tảng có trực tuyến hay không: email, content, video, mobile marketing,...

Với tiếp thị kỹ thuật số thì không có giới hạn trong việc sử dụng mạng Internet và không cần quan tâm các thiết bị hay nền tảng có trực tuyến hay không: email, content, video, mobile marketing,…

Online Marketing

Online Marketing hay còn được gọi là tiếp thị trực tuyến là một nhánh nhỏ của Digital Marketing. Các đặc điểm chủ yếu của tiếp thị trực tuyến là phải kết nối với Internet để có thể thực hiện các hoạt động tiếp thị.

Một vài hình thức tiếp thị thuộc về Online Marketing như Website, Social Media, SEO, SEM, Display Ads,...

Một vài hình thức tiếp thị thuộc về Online Marketing như Website, Social Media, SEO, SEM, Display Ads,…

Mặc dù Online Marketing phát triển cùng với công nghệ như Digital Marketing nhưng nó lại có tốc độ đổi mới phát triển rất nhanh, ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận nên khiến cho người làm marketing phải luôn cập nhật để có thể nắm bắt kịp xu hướng mới.

Top hình thức quảng cáo hiệu quả tại Việt Nam

Facebook Marketing

Nói không ngoa khi Facebook Marketing hiện đang là hình thức tiếp thị online đứng đầu tại Việt Nam với hơn 30 triệu người dùng Facebook hàng tháng, nằm trong top 10 nước có người sử dụng nhiều nhất khu vực Châu Á.

Bên cạnh việc lập những trang fanpage để quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu, các doanh nghiệp còn có thể sử dụng hình thức tiếp thị hiển thị Facebook là Facebook Ads, blog marketing, forum seeding,… để tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua đặc điểm nhân khẩu học và thói quen của họ khi sử dụng mạng Internet.

Với việc giúp doanh nghiệp tiếp cận đến các khách hàng hiện tại và những người có tiềm năng, Facebook được xem là thiên đường tiếp thị cho các dịch vụ giải trí, tiêu dùng và được đánh giá là là social media platform hiệu quả nhất 2018.

SEO

Đây là hình thức tiếp thị online quan trọng nhất vì được gắn liền với công cụ tìm kiếm Google. SEO – Search Engine Optimization còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu nội dung bài viết và định dạng của website, giúp đưa website lên vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ.

SEM

Mặc dù đánh mạnh vào thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ trước khi mua của khách hàng nhưng SEO lại có một nhược điểm dễ bị bắt gặp là khiến những công ty mới tham gia thị trường gặp nhiều bất lợi khi tìm tới khách hàng vì có tới 12% người dùng Internet sẽ ấn vào các tiếp thị của SEM thay vì các kết quả của SEO. Chính vì vậy mà SEM – Search Engine Marketing, hình thức trả tiền để website của công ty được đưa lên trang đầu kết quả tìm kiếm của Google.

Email Marketing

Đây là hình thức marketing mang đến tỷ lệ lợi nhuận cao nhất trong các hình thức Digital Marketing hiện nay dù luôn bị đánh đồng với những người chuyên đi spam hòm thư khách hàng. Vấn đề quan trọng mà các công ty cần quan tâm nhất hiện nay là cách sử dụng Email Marketing hiệu quả bởi mỗi 1 Đô bỏ ra, công ty có thể thu về 1,38 Đô tiền lợi nhuận.

Mobile Marketing

Đây là hình thức tiếp thị kỹ thuật số sử dụng các thiết bị di động làm kênh giao tiếp, truyền thông sản phẩm, thương hiệu với khách hàng. Một số hình thức mobile marketing thường được dùng hiện nay là SMS marketing, MMS, Push notification, QR codes, App-based marketing,…

Quảng cáo Banner

Hình thức tiếp thị khá thông dụng và được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên. Tiếp thị bằng banner hiệu quả nhất là khi dùng cho mục tiêu xây dựng sự chú ý của khách hàng và tạo hình ảnh thương hiệu.

Tùy theo yêu cầu của công ty, doanh nghiệp mà người làm marketing sẽ lựa chọn các hình thức tiếp thị Digital Marketing hay còn gọi là công cụ Online Marketing hiệu quả.

Những công ty quảng cáo marketing uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn phân vân chưa biết tìm cho mình 1 công ty marketing tốt để xin việc thì dưới đây là top 5 công ty uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tìm hiểu qua.

Nếu bạn phân vân chưa biết tìm cho mình 1 công ty marketing tốt để xin việc thì dưới đây là top 5 công ty uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tìm hiểu qua.

WPP Group

Với mạng lưới khách hàng rộng lớn cùng nhiều chiến lược marketing độc đáo, có tính đột phá cao, WPP là một trong số những công ty marketing có uy tín tại Việt Nam. Không chỉ có môi trường làm việc đầy sáng tạo và năng động, công ty còn có chính sách đãi ngộ rất tốt và mức lương cực hấp dẫn cho nhân viên.

Omnicom

Đây là một tập đoàn truyền thông và marketing chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị trực tuyến, truyền thống và PR đến từ Mỹ. Dù mãi đến năm 2009, Omnicom mới vào Việt Nam nhưng công ty đã nhanh chóng tạo được chỗ đứng cho mình trong thị trường marketing Việt Nam với lực lượng nhân sự hùng hậu.

April Digital

So với 2 công ty phía trên, April Digital không có quá nhiều lợi thế nhưng đây vẫn là công ty marketing nổi bật và uy tín tại Việt Nam. Gần 10 năm hoạt động, April Digital đã hợp tác với rất nhiều khách hàng lớn như Sapporo, RMIT, Toshiba,…

Interpublic

Interpublic là tên tuổi lớn, có độ tin cậy cao trong lĩnh vực tiếp thị marketing đến từ Mỹ. Công ty con Lowe thuộc hệ thống của tập đoàn này rất nổi tiếng tại Việt Nam, để lại nhiều dấu ấn trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị. Có thể kể đến các chiến dịch thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng như Omo, Nescafe, Clear,…

Dentsu

Đây là công ty có nguồn gốc từ tập đoàn Dentsu của Nhật Bản. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực tiếp thị marketing, điểm mạnh của Dentsu chính là khả năng sáng tạo độc đáo, kết hợp yếu tố truyền thống với hiện đại trong các chiến dịch truyền thông. Các khách hàng chủ lực của Dentsu đều là các công ty Nhật hoặc có vốn đầu tư của Nhật tại Việt Nam như Dai-ichi, Canon, Ajinomoto,…

Trên đây là một số thông tin hữu ích về mảng quảng cáo dành cho các bạn marketing. Hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn ưng ý cho mình khi lựa chọn ngành này và có thể gửi đơn ứng tuyển đến các công ty marketing uy tín.

Nguồn: https://timviecmarketing.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Media Agency là gì? Lợi Ích của Sử Dụng Media Agency

Media Agency là gì? Lợi Ích của Sử Dụng Media Agency

Bạn có thắc mắc về Media Agency là gì? Bạn đang tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc về vai...

Booking là gì? Những hoạt động booking phổ biến nhất hiện nay

Booking là gì? Những hoạt động booking phổ biến nhất hiện nay

Booking là gì? Những hoạt động booking phổ biến nhất hiện nay Booking PR Booking PR là một hình thức...

Đánh giá ưu và nhược điểm khi chạy quảng cáo CPL là gì

Đánh giá ưu và nhược điểm khi chạy quảng cáo CPL là gì

Đánh giá ưu và nhược điểm khi chạy quảng cáo CPL là gì Ưu điểm Ưu điểm của chạy quảng...

Bài đọc nhiều

Yêu cầu công việc đối với vị trí Relationship Manager là gì

Yêu cầu công việc đối với vị trí Relationship Manager là gì

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, doanh nghiệp thuộc bất kể lĩnh vực nào cũng đều…

Những công việc giám sát kinh doanh phải thực hiện

Những công việc giám sát kinh doanh phải thực hiện

Giám sát kinh doanh thường xuyên phải đào tạo đội ngũ nhân viên, để họ có thể đáp ứng được…

“Bật mí” mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu

Sinh viên ngành Marketing khi ra trường có nhu cầu tìm việc marketing vừa sẽ nhận được sự chào đón…

Bài mới nhất

Automation Marketing là Gì? Lợi Ích của Automation Marketing

Automation Marketing là Gì? Lợi Ích của Automation Marketing

Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về automation marketing và cách nó hoạt động trong chiến lược marketing của doanh…

Media Agency là gì? Lợi Ích của Sử Dụng Media Agency

Media Agency là gì? Lợi Ích của Sử Dụng Media Agency

Bạn có thắc mắc về Media Agency là gì? Bạn đang tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc về vai…

Promotion là Gì? Các Cách Thực Hiện Promotion Phổ Biến

Promotion là Gì? Các Cách Thực Hiện Promotion Phổ Biến

Trong lĩnh vực marketing, thuật ngữ “promotion” (khuyến mãi) là một phần quan trọng của chiến lược quảng bá sản…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.