UID Facebook là gì? Mẹo lấy UID Facebook đơn giản nhất

17/03/2020 10:25 AM    |    Tìm việc   >  Kiến thức Marketing

UID là đoạn dãy số được Facebook sử dụng để định danh người dùng. Thuật ngữ này rất quen thuộc với “dân chạy quảng cáo” trên Facebook. Để hiểu rõ hơn về UID Facebook là gì cùng theo dõi bài viết này nhé!

UID Facebook là gì?

UID Facebook được hiểu là một đoạn dãy số được Facebook sử dụng để định danh tài khoản người dùng trên Facebook. Có thể hiểu đoạn dãy số kí tự giống như số căn cước công dân của người dân vậy. Khi bạn lập một tài khoản Facebook bạn đều sẽ có một UID riêng của chính mình.

UID Facebook là gì? Mẹo lấy UID Facebook đơn giản nhất 1

khái niệm UID Facebook

UID là viết tắt của từ tiếng anh – User ID. Có thể sử dụng những dãy UID vào việc phân tích, tìm kiếm thông tin người dùng, đặc biệt rất hữu dụng với những người bán hàng, kinh doanh online.

Ý nghĩa của UID Facebook trong kinh doanh online

Với những người làm kinh doanh online chắc chắn không ai cảm thấy xa lạ với thuật ngữ UID. Bên cạnh việc biết tên người dùng, thông tin của họ thì UID Facebook còn cung cấp cho người kinh doanh về các giao dịch bằng tài khoản này trong quá khứ. Điều này giúp người bán hàng có thể định hướng thị trường, nắm bắt nhu cầu mua sắm phổ biến của người dùng.

Bằng cách này người kinh doanh sẽ giảm thời gian khảo sát thị trường mà kết quả thu lại được vẫn đầy đủ, chi tiết. Vì vậy UID Facebook mang một ý nghĩa rất quan trọng đối với những người làm kinh doanh khi định hướng thị trường, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

► Theo dõi cẩm nang kiến thức marketing đầy đủ nhất TẠI ĐÂY

Cách lấy UID Facebook đơn giản

Vậy làm cách nào để có thể lấy được UID Facebook của những người sử dụng. Có rất nhiều cách khác nhau, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản, phổ biến nhất mà ai cũng đều có thể làm được.

UID Facebook là gì? Mẹo lấy UID Facebook đơn giản nhất 2

Cách lấy UID Facebook

Cách lấy UID Facebook của cá nhân, group, page

Bạn có thể truy cập vào đường link này: http://lookup-id.com/ rồi thực hiện các bước nhập dữ liệu bạn muốn là có thể tìm được dãy UID mà bạn muốn. Đây là cách làm đơn giản nhất, không tốn thời gian.

Việc của bạn là chỉ cần truy cập theo đường link mà chúng tôi chia sẻ. Tiếp đó copy URL của trang cá nhân hay group, page mà bạn muốn lấy UID, sau đó dán đường link đó vào ô trống theo yêu cầu. Cuối cùng là click vào lệnh “look up” bạn sẽ biết được UID của tài khoản đó.

Cách lấy UID của các event

Cách lấy UID của các event sẽ có đôi chút khác biệt so với lấy UID của tài khoản cá nhân hay nhóm, page khác. Khi trung cập vào event bạn có thể thấy ngay được dãy UID hiện trên link của event. Đó là dãy số ở phía cuối đường link sự kiện mà bạn vừa truy cập vào.

UID Facebook là gì? Mẹo lấy UID Facebook đơn giản nhất 3

Cách lấy UID của các event

Cách lấy UID của những bài viết trên Facebook

Với mỗi bài viết, cách để lấy UID bạn chỉ cần “nhấn” chuột vào chỗ thời gian đăng tải (ngày/tháng/giờ) của bài đăng. Tiếp đó, trên Facebook sẽ hiển thị trang riêng của bài viết đó. Việc cần làm tiếp đó của bạn là thực hiện theo các bước như đã hướng dẫn ở phần lấy UID của hội nhóm, cá nhân ở trên.

Những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ đều hết sức đơn giản, ai cũng đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, những cách làm này còn hơi thủ công và bạn cần mất thời gian để vào trang chính của từng đối tượng lấy URL của những đối tượng đó. Nhưng hiệu quả của cách làm này lại rất tốt, chính xác.

Lợi ích của UID Facebook trong kinh doanh online

Tất cả những thông tin, dữ liệu của người dùng đều được lưu lại trên UID, nên đó được coi là nguồn tài nguyên mà những người làm kinh doanh online cần phải khai phá. Những lợi ích không nhỏ từ việc lấy thông tin dữ liệu thông qua UID của đối tượng khách hàng như:

UID Facebook là gì? Mẹo lấy UID Facebook đơn giản nhất 4

Lợi ích của UID trong kinh doanh online

  • Biết được hành vi mua hàng của khách hàng
  • Hữu dụng trong việc kết nối giữa người kinh doanh và khách hàng
  • Xem danh sách thành viên nhóm, người like trang, tham gia các event được tổ chức…
  • Hỗ trợ hoạt động chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Người kinh doanh online có thể tận dụng UID trong công việc kinh doanh của mình. Bạn có thể tăng doanh thu kinh doanh của mình với Remarketing. Đó là dịch vụ quan tâm khách hàng, tạo ấn tượng với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Cách Remarketing này được làm thông qua messenger.

Để có thể thực hiện được hoạt động này người kinh doanh cần phải dành thời gian phân loại nhóm đối tượng khách hàng. Cách phân loại, bạn có thể chia làm 2 loại đó là: những khách hàng đã từng mua qua sản phẩm và những người từng bình luận, trao đổi nhưng chưa chuyển đổi hành vi.

Bạn có thể sử dụng tích hợp những app hỗ trợ khách vào việc gửi tin nhắn đến những đối tượng khách hàng đã phân loại. Mục đích chính của những hành động này là bạn kết nối với khách hàng, đưa những thông tin dịch vụ mới nhất đến với học, thuyết phục họ tiếp tục ủng hộ các sản phẩm của bạn.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp độc giả tìm ra câu trả lời cho câu hỏi UID Facebook là gì? Thông qua đó cũng đưa ra những thông tin về cách lấy UID và lợi ích của nó trong kinh doanh. Mong rằng những thông tin chia sẻ ấy thực sự hữu ích với những người quan tâm.

► Tìm hiểu những kiến thức tìm việc Marketing mới nhất hiện nay tại: timviecmarketing.com

Tags:

Bài viết liên quan

Quản trị Marketing là gì? Vai trò của quản trị Marketing trong doanh nghiệp

Quản trị Marketing là gì? Vai trò của quản trị Marketing trong doanh nghiệp

Thuật ngữ Marketing được sử dụng ngay từ đầu những năm của thế kỷ XX và nguồn gốc xuất phát...

5 khóa học marketing lấy chứng chỉ quốc tế, xin việc dễ dàng

5 khóa học marketing lấy chứng chỉ quốc tế, xin việc dễ dàng

Việc tham gia các khóa học marketing và lấy chứng chỉ sẽ giúp cho CV của bạn trở nên đẹp...

Briefing là gì? Cách sử dụng Briefing hiệu quả nhất

Briefing là gì? Cách sử dụng Briefing hiệu quả nhất

Đối với người làm marketing chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với khái niệm Briefing. Tuy nhiên nếu bạn...

Bài mới nhất

Quản trị Marketing là gì? Vai trò của quản trị Marketing trong doanh nghiệp

Quản trị Marketing là gì? Vai trò của quản trị Marketing trong doanh nghiệp

Thuật ngữ Marketing được sử dụng ngay từ đầu những năm của thế kỷ XX và nguồn gốc xuất phát…

Thương hiệu cá nhân là gì? Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Thương hiệu cá nhân là gì? Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân…

Thương hiệu cá nhân là một thuật ngữ marketing được nhắc đến khá phổ biến trong những năm gần đây.…

5 khóa học marketing lấy chứng chỉ quốc tế, xin việc dễ dàng

5 khóa học marketing lấy chứng chỉ quốc tế, xin việc dễ dàng

Việc tham gia các khóa học marketing và lấy chứng chỉ sẽ giúp cho CV của bạn trở nên đẹp…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.