Cách tìm việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh cho người vừa Nam tiến

26/06/2019 09:51 AM    |    Tìm việc   >  Kiến thức Marketing

Bạn yêu Sài Gòn và mong muốn tìm được việc làm Marketing năng động nơi đây, hãy học cách tìm việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh dưới đây, chắc chắn sẽ có được cơ hội cho bản thân mình.

Marketing được xếp vào một trong những ngành hấp dẫn nhất mọi thời đại, nghề này cũng mang lại triển vọng việc làm rất lớn. Cùng với xu hướng phát triển của ngành công nghệ 4.0, rất nhiều người quyết định Nam tiến để tìm cho mình cơ hội, công việc thích hợp, trong đó có nghề Marketing. Sở dĩ, Sài Gòn là thành phố năng động, hiện đại bậc nhất Việt Nam nên cách tìm việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh cũng dễ dàng hơn so với các thành phố khác.

Sức hút của nghề Marketing

Nhiều người vẫn chưa thực sự nắm rõ hoặc có hiểu biết sai lầm về nghề này, họ tưởng Marketing chỉ đơn thuần là tiếp thị sản phẩm. Tuy nhiên, Marketing thực không đơn giản như vậy. Marketing là tổ hợp bao gồm một chuỗi các hoạt động sáng tạo nhằm mục đích thiết lập mối quan hệ giữa khách hàng, phát triển và củng cố niềm tin của đối tác đối với doanh nghiệp.

Nghề Marketing luôn có sức hút riêng đối với những người năng động - Ảnh: Internet

Nghề Marketing luôn có sức hút riêng đối với những người năng động – Ảnh: Internet

Quá trình Marketing không chỉ đơn giản là nghiên cứu thị trường mà còn cần xây dựng và thử nghiệm nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm, đưa phương án tối ưu để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Mọi hoạt động này đều nhắm tới đích tăng doanh thu sản phẩm, dịch vụ.

Từ những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ đến những công ty, tập đoàn lớn đầu cần sự hỗ trợ một phần hoặc tất cả chiến dịch Marketing nhằm thúc đẩy sự phát triển thương hiệu. Tựu chung, Marketing là ngành ứng dụng thực tiễn cao vào đời sống và Marketers (người làm Marketing) luôn dễ dàng tìm cho mình vị thế trong xã hội.

► Xem ngay tin tuyển dụng nhân viên văn phòng tại TP. HCM của các doanh nghiệp hàng đầu

Cơ hội việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh

Như đã trình bày ở phần mở đầu, TP. Hồ Chí Minh là vùng địa lý có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Cơ cấu dân số lao động trẻ ở vùng này vô cùng nhiều, cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư trong và nước ngoài. Thêm vào đó, nền công nghiệp công nghệ thông tin nở rộ đã tạo ra nhiều cơ hội công ăn việc làm cho các ứng viên chuyên ngành Marketing.

TP. Hồ Chí Minh mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho người lao động - Ảnh: Internet

TP. Hồ Chí Minh mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho người lao động – Ảnh: Internet

Tại phía Nam, những công ty chuyên về lĩnh vực: bất động sản, sản xuất công nghiệp, kinh doanh nhà hàng, nghỉ dưỡng, dịch vụ giải trí,… đều cần tuyển nhân viên Marketing. Theo Trung tâm Dự báo nhu cần nhân lực, thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh sẽ cần khoảng 6.000 nhân lực ngành Marketing vào năm 2020. Marketing thuộc top ngành lĩnh vực có nhu cầu săn đón ứng viên cao nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Có thể thấy, ngành Marketing ở TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng cao hơn ở những vùng kinh tế khác gấp nhiều lần. Vì thế, rất nhiều ứng viên làm mọi cách tìm việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh.

So sánh mức lương ngành Marketing tại TP. Hồ Chí Minh với các vùng khác

Về cơ bản, mỗi ngành nghề đều có hạn mức chung về lương, thưởng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, con số này biến động theo vùng miền. Sở dĩ định mức này được đưa ra là dựa vào sự phát triển của kinh tế. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, mức sinh hoạt phí, giá nhà thuê và dịch vụ đều đắt hơn những vùng khác nên mức lương của người lao động cũng phải cao hơn.

Mức thu nhập tại Sài Gòn cao hơn so mặt bằng chung những khu vực khác - Ảnh: Internet

Mức thu nhập tại Sài Gòn cao hơn so mặt bằng chung những khu vực khác – Ảnh: Internet

Đơn cử là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, đây là 2 vùng kinh tế mũi nhọn của nước ta. Thế nhưng mặt bằng chung TP.Hồ Chí Minh vẫn trả lương việc làm cao hơn Hà Nội. Bởi về mặt diện tích hay thị trường, Hà Nội đều chưa đáp ứng được nhu cầu việc làm cho người lao động.

Tùy vào tình hình kinh tế và văn hóa doanh nghiệp, các Marketers tại TP. Hồ Chí Minh được trả cao hơn so với Hà Nội khoảng 1 triệu – 3 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí và mức độ khó dễ của công việc. Ví dụ, cùng làm công việc Digital Marketing, nhân viên khu vực Hà Nội được trả mức lương cơ bản là 7 triệu đồng thì nhân viên tại TP. Hồ Chí Minh được trả mức cơ bản là 9 triệu đồng.

Nhu cầu tìm việc Marketing tại TP. Hồ Chí Minh

Vì lý do đặc thù vùng miền như trên, rất nhiều lao động đổ dồn về phía Nam để tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất. Trung bình, cứ 10 người trên cả nước thì có tới 2 người có xu hướng về TP. Hồ Chí Minh để xin việc, một nửa trong số đó dành thời gian tìm kiếm công việc liên quan đến ngành Marketing.

Nhiều người đổ xô về TP. Hồ Chí Minh để tìm kiếm công việc - Ảnh: Internet

Nhiều người đổ xô về TP. Hồ Chí Minh để tìm kiếm công việc – Ảnh: Internet

Người Việt có câu “Sài Gòn đất chật nhưng dễ sống”. Bất cứ ở đâu cũng nảy sinh công việc và nhu cầu tìm việc cũng theo đó mà tăng lên. Các doanh nghiệp, tập đoàn tập trung khai thác vùng kinh tế phía Nam nên họ nảy sinh vấn đề liên quan đến nhân sự, thiếu người làm nên mức lương được đưa ra cao hơn so với vùng khác, thu hút nhiều ứng viên đổ về đây để làm việc, cạnh tranh. Theo thống kê tại trang tuyển dụng timviecmarrketing.com, hơn 50% nhà tuyển dụng đăng tin trong ngày chọn mục “Tìm việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh”. Như vậy có thể chứng minh nhu cầu của lao động ở khu vực này là rất lớn.

► Tìm hiểu ngay: Tuyển nhân viên seo tại hcm cơ hội mở rộng việc làm trong ngành Marketing.

Cách tìm việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh

Muốn tìm việc Marketing tại TP. Hồ Chí Minh không phải khó, tuy nhiên bạn cần có phương pháp để việc tìm kiếm được hiệu quả, nhanh chóng hơn. Dựa vào số liệu và nhu cầu tuyển dụng của các công ty phía Nam, timviecmarketing.com sẽ phân loại các yếu tố tìm việc giúp người mới Nam tiến dễ dàng tìm được công việc Marketing cho mình một cách dễ dàng nhất.

Xác định công việc trong khả năng và khu vực của bạn

Bạn cần xác định xem mình học chuyên về lĩnh vực nào trong nghề Marketing. Chẳng hạn, nếu bạn học chuyên về Facebook Ads thì hãy tìm cho mình vị trí làm việc quản trị, chạy quảng cáo Facebook phù hợp với sở trường, đừng lần mò theo cụm từ Marketing chung chung tránh lan man và mất thì giờ của bạn thân. Việc chọn lọc từ khóa theo chuyên ngành và địa lý: “Facebook Ads”, “thành phố Hồ Chí Minh”, “quận 1/2/3” sẽ giúp bạn rút ngắn những ngày tháng đau đầu, mệt mỏi tìm việc làm như ý.

Xác định mức lương bạn mong muốn

Mỗi người có nhu cầu về lương khác nhau, đối với người mới ra trường, kinh nghiệm ít thì họ thường tìm chọn công việc ít thử thách, công ty “dễ thở”, đồng nghĩa với mức lương thấp hơn; với người có kinh nghiệm thì họ ít để ý đến môi trường, chỉ cần vị trí và mức lương thỏa mãn. Ví dụ, bạn chuyên về content website, bạn có kinh nghiệm và thu nhập bạn mong muốn là 7 triệu đồng/tháng. Từ đó, bạn tìm cụm từ “content marketing”, ” lương trong khoảng 7 triệu – 10 triệu đồng”. Tùy thuộc vào nhu cầu bản thân mà bạn phải xác định được khả năng, giá trị làm việc của mình xứng đáng nhận mức bao nhiêu, từ đó khoanh vùng tìm kiếm những công việc mà bạn cho là phù hợp với mình.

Xác định rõ ràng mục tiêu sẽ giúp bạn sớm tìm được vị trí việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh: Internet

Xác định rõ ràng mục tiêu sẽ giúp bạn sớm tìm được vị trí việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh – Ảnh: Internet

Chuẩn bị hồ sơ và xin việc

Bước này khá quan trọng. Để xin việc ở TP. Hồ Chí Minh hoặc bất cứ nơi nào, việc đầu tiên bạn cũng cần gửi CV cho nhà tuyển dụng. Trong phần sơ yếu lý lịch gửi cho công ty bạn muốn làm việc, hãy nêu rõ địa chỉ nơi ở cố định của bạn tại TP. Hồ Chí Minh để người tuyển dụng không bị bỡ ngỡ nếu như bạn là người từ vùng khác đến, tránh hiểu lầm và nghi hoặc rằng bạn không thể làm việc cố định cho họ. Ngoài kiến thức và chuyên môn, khi đến phỏng vấn, bạn cần chia sẻ thêm với nhà tuyển dụng vì lý do bạn quyết định xin việc ở TP. Hồ Chí Minh cũng như những mong muốn khi tìm kiếm công việc ở đây.

Hy vọng chia sẻ cách tìm việc làm Marketing tại TP. Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn có được ông việc như ý khi quyết định Nam tiến. Hồ Chí Minh là thành phố phát triển và dễ dàng tìm được công việc dành cho bạn, vì vậy đừng nản lòng khi bạn gặp chút khó khăn.

Nguồn: https://timviecmarketing.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Infusionsoft là gì? Giải pháp marketing tối ưu

Infusionsoft là gì? Giải pháp marketing tối ưu

Infusionsoft đã trở thành một công cụ quản lý quan hệ khách hàng và tự động hóa marketing được nhiều...

Standee là gì: Định Nghĩa, Ứng Dụng và Cách Tạo Ra

Standee là gì: Định Nghĩa, Ứng Dụng và Cách Tạo Ra

Standee là gì mà nó lại được ứng dụng phổ biến ở các sự kiện, triển lãm, cửa hàng bán...

Hướng dẫn cách thiết kế backdrop trong Marketing

Hướng dẫn cách thiết kế backdrop trong Marketing

Trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất, "backdrop" là một khái niệm quan trọng nhưng không phải ai cũng...

Bài đọc nhiều

Nhân viên telesale có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Nhân viên telesale có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Từ cái tên telesales đã cho thấy tính chất của công việc liên quan đến nhiều cuộc gọi điện thoại…

công việc cụ thể của nhân viên kinh doanh là gì?

Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh , hãy theo dõi những công việc mà NVKD…

“Bật mí” mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu

Sinh viên ngành Marketing khi ra trường có nhu cầu tìm việc marketing vừa sẽ nhận được sự chào đón…

Bài mới nhất

Tagline là gì: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Tagline là gì: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Trong thế giới tiếp thị và quảng cáo, từ “tagline” được nhắc đến rất nhiều. Nhưng bạn có thực sự…

Infusionsoft là gì? Giải pháp marketing tối ưu

Infusionsoft là gì? Giải pháp marketing tối ưu

Infusionsoft đã trở thành một công cụ quản lý quan hệ khách hàng và tự động hóa marketing được nhiều…

Standee là gì: Định Nghĩa, Ứng Dụng và Cách Tạo Ra

Standee là gì: Định Nghĩa, Ứng Dụng và Cách Tạo Ra

Standee là gì mà nó lại được ứng dụng phổ biến ở các sự kiện, triển lãm, cửa hàng bán…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.