Những điều cần biết và 5 bí quyết tìm việc marketing nhanh nhất

22/06/2019 11:50 AM    |    Tìm việc   >  Kiến thức Marketing

Hiện nay, việc làm marketing nhan nhản vì hầu như công ty nào cũng cần nhân sự cho bộ phận này. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết tìm việc thì hãy đọc bài viết này.

Chúng tôi đưa ra những kiến thức cơ bản về ngành, đồng thời cũng gợi ý bạn 5 cách để xin việc hiệu quả nhất.

Marketing là gì

Có rất nhiều định nghĩa về marketing, nó là quá trình quảng cáo và bán hàng, tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường, hay Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường… Chúng ta cũng có thể hiểu rằng Marketing là các cơ chế kinh tế và xã hội mà các tổ chức và cá nhân sử dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của mình thông qua quy trình trao đổi sản phẩm trên thị trường. Theo Philip Kotler thì marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ đó mà các cá nhân và tập thể có được những gì họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, chào bán và trao đổi những sản phẩm có giá trị với những người khác.

Hiểu được khái niệm marketing sẽ giúp bạn học và tìm việc hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)

Hiểu được khái niệm marketing sẽ giúp bạn học và tìm việc hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)

Nhân viên marketing làm gì

Nguyên cứu thị trường, tìm hiểu đối tượng khách hàng, trên thị trường đang có những đối thủ cạnh tranh nào hay xác định độ lớn của thị phần mà mình đang nắm giữ.

Sáng tạo nội dung, xây dựng và triển khai quảng cáo, khuyến mãi lên ý tưởng về logo, khẩu hiệu, bao bì, thiết kế, kiểu dáng và các yếu tố khác để phát triển nhận diện thương hiệu, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp và để thu hút khách hàng.

Lên kế hoạch quảng bá sản phẩm của mình, triển khai chiến dịch marketing phù hợp theo từng thời gian và địa điểm như: Giới thiệu sản phẩm qua email, mở event quảng bá sản phẩm, mở họp báo, hội thảo để tri ân khách hàng…

Nhân viên marketing có rất nhiều việc để làm (Nguồn ảnh: Internet)

Nhân viên marketing có rất nhiều việc để làm (Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá, phân tích, báo cáo và đề xuất các phương án mới phù hợp với xu hướng của thị trường từ thành quả thu được của các chiến dịch marketing.

Phối hợp với các bộ phận khác trong công ty để thực hiện các công việc liên quan, xác định và dự báo ngân sách, chi phí cho marketing và thực hiện theo yêu cầu của cấp trên.

Kỹ năng cần có của nhân viên marketing

 • Kỹ năng phân khúc thị trường và người tiêu dùng: Giúp người làm marketing định hướng được lối đi đúng và chính xác khi thực hiện các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp
 • Kỹ năng xác định thị trường mục tiêu: Giúp người làm marketing chọn ra thị trường phù hợp với năng lực của doanh nghiệp mình.
 • Kỹ năng phân tích lợi thế cạnh tranh: Giúp người làm marketing vạch ra chiến lược thích hợp
 • Kỹ năng hoạch định chiến lược marketing: Giúp người làm marketing định hướng cho hoạt động marketing của doanh nghiệp.
 • Kỹ năng xây dựng giải pháp cho khách hàng: Giúp người làm marketing đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng, từ đó tạo ra lợi thế ưu việt so với đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp mình.
Nhân viên marketing cần rất nhiều kỹ năng (Nguồn ảnh: Internet)

Nhân viên marketing cần rất nhiều kỹ năng (Nguồn ảnh: Internet)

 • Kỹ năng phát triển sản phẩm mới: Giúp người làm marketing tránh lạc hậu so với xu hướng của thị trường
 • Kỹ năng phát triển thị trường mới: Giúp người làm marketing tạo được nhiều cơ hội làm ăn mới, tăng thêm thu nhập cho công ty
 • Kỹ năng xây dựng chiến lược truyền thông: Giúp người làm marketing sử dụng những công cụ truyền thông hiện đại nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho chiến dịch của mình.
 • Kỹ năng xây dựng chiến lược thương hiệu: Giúp người làm marketing hoạch định và quản trị một chiến lược thương hiệu nhất quán với tầm nhìn sứ mệnh và phù hợp với chiến lược lâu dài của doanh nghiệp.
 • Kỹ năng làm Marketing Online: Giúp người làm marketing có công cụ để hỗ trợ marketing hiệu quả nhất trên môi trường internet đang phát triển chóng mặt, tránh tụt hậu so với đối thủ
 • Kỹ năng giao tiếp linh hoạt, xây dựng quan hệ tốt: Đây là điều cốt lõi, quyết định thành công của một nhân viên marketing.

5 bí quyết xin được việc marketing nhanh nhất

Tạo 1 CV ấn tượng

Để tìm việc marketing, ai cũng biết CV là thứ quan trọng nhất. Nhà tuyển dụng sẽ xem CV của bạn trước rồi mới quyết định có gọi bạn đến để phỏng vấn hay không. Chính vì thế CV của bạn càng dày, càng nhiều văn bằng chứng chỉ, liệt kê được nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn bạn đã nắm phần thắng trong tay rồi.

Xin việc làm marketing, bạn cũng nên đưa ra những thứ sáng giá của bạn thân trong ngành này, ví dụ như những website, kênh Youtube hay page trên Facebook… để các nhà tuyển dụng thấy được bạn là người hiện đại, thức thời, theo kịp xu hướng… Đây là một trong những yếu tố đắt mà nhà tuyển dụng lưu tâm, xem xét để tuyển dụng bạn.

Bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng (Nguồn ảnh: Internet)

Không ngừng cập nhật kiến thức mới về marketing

Ngành Marketing thay đổi từng ngày từng giờ, nếu như bạn không cập nhật thường xuyên thì có thể tụt hậu bất cứ lúc nào. Nếu tìm việc mãi mà không được, liệu bạn có chắc mình không phải là người tụt hậu không? Hiện nay có rất nhiều kênh để cập nhật kiến thức mới về ngành này, ngoài trường lớp thì còn có sách vở, các trang chia sẻ trên mạng… Để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, bạn phải tự tin là bản thân đã nắm bắt được hết những thứ quan trọng và cập nhật mới nhất của ngành này.

Tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng

Trước khi nộp đơn ứng tuyển tìm việc marketing, chắc chắn bạn phải tìm hiểu về công ty đó rồi và để xin việc thành công thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ. Điều này giúp bạn có những câu trả lời chuẩn nhất về những yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng yêu cầu, từ đó trả lời đúng hướng, không bị lạc đề. Hơn nữa, khi tìm hiểu kỹ, nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy bạn là người tìm việc một cách nghiêm túc, muốn vào làm việc tại công ty thực sự, chính vì vậy mà khả năng trúng tuyển của bạn sẽ rất cao.

Đi phỏng vấn bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình (Nguồn ảnh: Internet)

Đi phỏng vấn bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình (Nguồn ảnh: Internet)

Thật chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn

Để có được điều này, chắc chắn bạn phải trải qua 1, 2 lần phỏng vấn thất bại. Sự chuyên nghiệp của bạn thể hiện ở thái độ tự tin trên gương mặt, những phát ngôn trau chuốt, mạch lạc không hề vấp váp, đáp chuẩn về chuyên môn. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp có thể hiện qua cách bạn đến đúng giờ, trang phục phù hợp với công việc, lễ phép với tất cả mọi người mà bạn gặp gỡ…

Thể hiện sự chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn

Thần thái, sự tự tin và chuyên nghiệp của các ứng viên luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao dù là tìm việc làm ở bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa. Sự chuyên nghiệp mà chúng tôi nhắc tới ở đây không chỉ thể hiện qua CV đẹp, trau chuốt mà còn thể hiện ở trang phục, tác phong khi đi phỏng vấn, sự cởi mở, lời chào khi gặp mặt nhà tuyển dụng và câu cảm ơn khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Bạn sẽ tìm được việc nhanh với các gợi ý mà chúng tôi đưa ra

Bạn sẽ tìm được việc nhanh với các gợi ý mà chúng tôi đưa ra

Không bỏ lỡ thời cơ

Khi mà công việc thì cũng có hạn mà người cần xin việc lại không ngừng tăng lên thì tốt nhất mà bạn phải tận dụng mọi thời cơ để tìm việc cho mình. Hiện nay, ở thời đại 4.0 thì việc ngồi một chỗ tìm việc là điều không có gì xa lạ. Bạn có thể vào các trang, nhóm trên Facebook để tìm việc, chỉ cần một thao tác tìm kiếm là đã ra hàng tá công việc mà bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp vào những trang web của các công ty mà bạn thích để thường xuyên cập nhật những tin tức tuyển dụng. Hay ngày nay có rất nhiều trang web tìm việc uy tín, bạn có thể vào đó lập hồ sơ, tạo những yêu cầu của riêng mình từ địa điểm làm việc tới mức lương… và từ đó tìm việc marketing sẽ rất hiệu quả, bởi có rất nhiều công việc được gợi ý để bạn lựa chọn.

Ngồi lướt web kiếm việc không còn là điều mới lạ

Ngồi lướt web kiếm việc không còn là điều mới lạ

Những công ty đang tuyển nhân viên marketing

 • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Trường Thịnh
 • Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Kỹ Thuật Minh Thành
 • Công Ty TNHH Dịch Vụ Khách Sạn Hoàng Triều
 • Công Ty TNHH Eunseong Electronics Việt Nam
 • Công Ty TNHH Đầu Tư Và Sản Xuất 3s
 • Công Ty TNHH Lotte Members Việt Nam
 • Công Ty Cổ Phần âm Nhạc Và Thiết Bị Nghe Nhìn Sol.g
 • Công Ty TNHH Cây Cảnh Anh Thư
 • Công Ty TNHH Dịch Vụ Và Thương Mại Kim Hoa
 • Công Ty TNHH Máy Tính Và Viễn Thông An Khang
 • Công Ty Cổ Phần May Quốc Tế Thắng Lợi
 • Công Ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ Union Zenith

Xem thêm Tại Đây:

Đọc hết bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu rõ thế nào là marketing và chiêu tìm việc marketing thế nào là hiệu quả. Hi vọng rằng với những thông tin về ngành cũng như các công ty đang tuyển dụng mà chúng tôi gợi ý, bạn sẽ sớm tim được một công việc phù hợp với khả năng của mình.

Nguồn: https://timviecmarketing.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Automation Marketing là Gì? Lợi Ích của Automation Marketing

Automation Marketing là Gì? Lợi Ích của Automation Marketing

Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về automation marketing và cách nó hoạt động trong chiến lược marketing của doanh...

Promotion là Gì? Các Cách Thực Hiện Promotion Phổ Biến

Promotion là Gì? Các Cách Thực Hiện Promotion Phổ Biến

Trong lĩnh vực marketing, thuật ngữ "promotion" (khuyến mãi) là một phần quan trọng của chiến lược quảng bá sản...

Marketing Dịch Vụ là gì? Vai Trò Của Marketing Dịch Vụ

Marketing Dịch Vụ là gì? Vai Trò Của Marketing Dịch Vụ

Marketing dịch vụ là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực Marketing, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ...

Bài đọc nhiều

Mẫu CV sáng tạo dễ dàng “gây thương nhớ” cho nhà tuyển dụng

Mẫu CV sáng tạo dễ dàng “gây thương nhớ” cho nhà tuyển dụng

Viết CV không phải là một việc quá mức khó khăn, nhưng viết được một bản CV gây ấn tượng…

Bản mô tả công việc của kế toán vật tư cập nhật mới nhất

Bản mô tả công việc của kế toán vật tư cập nhật mới nhất

1. Nhập kho vật tư hàng hóa Đây là công việc không thể thiếu của kế toán vật tư phải…

Thuật toán là gì? Học thuật toán để làm gì?

Thuật toán là gì? Học thuật toán để làm gì?

Thuật toán là một khái niệm khá trừu tượng và mơ hồ với nhiều người. Vậy Thuật toán là gì?Cùng timviecmarketin.com tìm hiểu rõ hơn về  về…

Bài mới nhất

Automation Marketing là Gì? Lợi Ích của Automation Marketing

Automation Marketing là Gì? Lợi Ích của Automation Marketing

Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về automation marketing và cách nó hoạt động trong chiến lược marketing của doanh…

Media Agency là gì? Lợi Ích của Sử Dụng Media Agency

Media Agency là gì? Lợi Ích của Sử Dụng Media Agency

Bạn có thắc mắc về Media Agency là gì? Bạn đang tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc về vai…

Promotion là Gì? Các Cách Thực Hiện Promotion Phổ Biến

Promotion là Gì? Các Cách Thực Hiện Promotion Phổ Biến

Trong lĩnh vực marketing, thuật ngữ “promotion” (khuyến mãi) là một phần quan trọng của chiến lược quảng bá sản…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.