Top CV 5 công ty truyền thông cho người đang tìm việc marketing tại Hà Nội

03/07/2019 02:57 PM    |    Tìm việc   >  Kiến thức Marketing

Muốn tìm việc marketing tại Hà Nội, ứng viên nhất định không nên bỏ qua thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những doanh nghiệp “đình đám” xứng đáng đầu quân nhất trong lĩnh vực này.

Marketing gần như được xem là bộ môn “nghệ thuật” trong thế giới hiện đại. Hoạt động của Marketing nhằm đưa sản phẩm ra thị trường, trao đến tay người dùng bằng mọi chiêu thức. Đôi khi, các Marketer chính là “nghệ sỹ” trong mảnh đất sáng tạo màu mỡ vô hạn của họ. Cùng với sự phát triển của nghề, rất nhiều ứng viên tìm việc Marketing tại Hà Nội và TP.HCM, đây là hai thành phố lớn thu hút sự tập trung phát triển mạnh nhất Việt Nam.

Thời đại 4.0, đừng “mơ hồ” về Marketing

Hiện nay, nghề Marketing được chia thành 2 lĩnh vực chính là Traditional Marketing (tiếp thị hình thức truyền thống) và Digital Marketing (tiếp thị trên nền tảng công nghệ số). Không thể phủ nhận rằng, Digital Marketing ngày càng là “sân chơi” lớn của giới trẻ, mang lại nhiều cơ hội và thách thức.

Marketing là con đường dẫn bạn đến sự thành công trong sự nghiệp

Marketing là con đường dẫn bạn đến sự thành công trong sự nghiệp

Marketing là phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển của bất kì doanh nghiệp lớn nhỏ nào. Ở những tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, Marketing thậm chí trở thành bộ phận đầu não, định hướng và dẫn dắt mọi hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Chính vì thế, nắm rõ xu hướng Marketing hiện đại chính là bạn đang nắm trong tay cơ hội “đổi đời”.

Học được một vài nghiệp vụ của nghề Marketing dưới đây, các ứng viên khi đi phỏng vấn không bao giờ lo bị “đánh trượt”:

  1. Google Adwords: Quảng cáo trên Google
  2. Content Marketing: Viết nội dung tiếp thị
  3. SEO Marketing: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
  4. Copywriting: Sáng tạo phương thức quảng cáo
  5. Facebook Marketing: Phát triển chiến lược tiếp thị MXH Faecbook
  6. Zalo Marketing: Phát triển chiến lược tiếp thị MXH Zalo
  7. Email Marketing: Tiếp cận khách hàng qua Email
  8. Sale Marketing: Tư vấn, chốt đơn hàng
  9. Truyền thông: Xây dựng thương hiệu bằng nhiều phương thức khác nhau
  10. PR (Pulic Relations): Quan hệ công chúng

Hiện nay, các doanh nghiệp chuyên về mảng Digital Marketing tại Việt Nam rất phát triển. Họ luôn mở rộng cửa chào đón những Marketer có đam mê và học hành bài bản về làm việc cho mình. Muốn tìm việc Marketing tại Hà Nội, bạn hãy lưu ý 5 cái tên hàng đầu trong lĩnh vực này:

Công ty Nghiên cứu Thị trường TNS Việt Nam

KANTAR TNS là Công ty Đa Quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường, họ có văn phòng trên 80 quốc gia, trong đó có văn phòng tại Hà Nội. Doanh nghiệp này hoạt động trong phạm vi Digital Marketing, bao gồm các khía cạnh cơ bản về nghiên cứu thị trường nhằm hướng tới việc giúp các công ty định hướng và phát triển thị trường riêng của họ.

TNS là công ty hàng đầu về nghiên cứu, phát triển thị trường

TNS là công ty hàng đầu về nghiên cứu, phát triển thị trường

TNS chuyên nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thói quen sử dụng sản phẩm, tổ chức khảo sát để định hướng các chiến lược kinh doanh. Định hướng hoạt động của TNS là giúp khách hàng đưa ra những quyết định quan trọng để giúp phát triển thương hiệu bằng các giải pháp nền tảng công nghệ số tiên tiến hàng đầu thế giới. Được làm việc trong công ty này là mơ ước của nhiều người trẻ Việt Nam.

Y&R/Wunderman Việt Nam

Y&R là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông: quảng cáo, sáng tạo, hoạch định chiến lược Digital,… Y&R là thành viên của WPP, thuộc tập đoàn quảng cáo lớn thứ 3 trên thế giới. Văn phòng của Y&R được mở tại Việt Nam từ năm 1996 và hiện đã có mặt tại Hà Nội.

Y&R cung cấp các chiến lượng Digital Marketing hàng đầu

Y&R cung cấp các chiến lượng Digital Marketing hàng đầu

Y&R luôn chào đón những bạn trẻ đam mê sáng tạo. Sau gần 20 năm đồng hành với các doanh nghiệp tại Việt Nam, Y&R đã tạo dựng một đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam với lòng nhiệt huyết và năng lượng tràn đầy. Vincent Van Dessel – Giám đốc Điều hành Y&R/Wunderman Vietnam luôn cố gắng ưu tiên các bạn trẻ Việt Nam vào thực tập và làm việc cho họ.

Công ty Cổ phần Truyền thông, Quảng cáo Đa phương tiện Smart Media (Smart Media JSC)

Smart Media là doanh nghiệp được thành lập bởi sự liên kết của các tập đoàn trong và ngoài nước: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công ty Thông tin Di động, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính, Công ty TNHH Mặt trời vàng GoldSun và Tập đoàn truyền thông thế giới WPP.

Smart Media JSC cung ứng giải pháp truyền thông đa phương tiện

Smart Media JSC cung ứng giải pháp truyền thông đa phương tiện

Smart Media chuyên cung cấp các giải pháp tổng thể về dịch vụ đa phương tiện trên cơ sở nền tảng công nghệ số kết hợp với truyền thông, viễn thông. Smart Media hội tụ đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt tình và yêu thích công việc Marketing. Đây cũng là công ty có vốn đầu tư lớn hàng đầu trong nước, thu hút rất nhiều ứng viên muốn dừng chân.

Công ty Cổ phần Vinalink Media

Nếu bạn là người trẻ yêu thích công việc Marketing chắc chắn không còn lạ lẫm khi nghe cái tên Vinalink. Đây là đơn vị có thâm niên 17 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing tại Việt Nam. Vinalink là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực SEO Marketing.

Vinalink tiên phong trong lĩnh vực SEO Marketing

Vinalink tiên phong trong lĩnh vực SEO Marketing

Vinalink thành lập 4 công ty con với các chức năng chuyên biệt khác nhau trong lĩnh vực Marketing: Vinalink Digital (Kỹ thuật số), Vinalink Design (Thiết kế), Vinalink SEO (Tối ưu hóa tìm kiếm) và Vinalink Survey (Khảo sát thị trường). Ngoài ra Vinalink rất nổi tiếng với các khóa học đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam thu hút hàng nghìn học viên mỗi năm. Hiện tại, Vinalink có 2 cơ cở tại Hà Nội.

Công ty Cổ phần Truyền thông trực tuyến Netlink

Netlink hiện đang là đối tác xuất bản của Google đầu tiên tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Hoạt động của netlink nhằm cung cấp các giải pháp, dịch vụ kiếm tiền từ quảng cáo cho trên các trang web và ứng dụng di động, thông qua Google Adsense, Ads Exchange, DFP và Ads Network.

Netlink đơn vị đối tác Google duy nhất tại Việt Nam chuyên cung ứng dịch vụ kiếm tiền bằng quảng cáo

Netlink đơn vị đối tác Google duy nhất tại Việt Nam chuyên cung ứng dịch vụ kiếm tiền bằng quảng cáo

Bên cạnh đó, Netlink còn cung cấp dịch vụ SEO thông minh, giải pháp Video Cloud tiện lợi và tránh các vấn đề bản quyền, hỗ trợ phát hành tích hợp các công nghệ tối ưu tốc độ tải trang và các update về kĩ thuật, công nghệ mới… Với 11 năm kinh nghiệm, Netlink hiện làm đối tác bền vững với một số trang tin, trang báo như: Infonet, Saigon News, Đời sống & Pháp luật online, Pháp luật & xã hội,… Hiện tại, Netlink đang mở rộng thị trường của họ và mong muốn tìm kiếm nhân tài bổ sung cho nguồn nhân lực trẻ trung và nhiệt huyết, mở ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ yêu thích Digital Marketing.

Điều kiện để trở thành nhân viên Marketer

Marketing tạm được chia thành 4 phân nhánh chính. Tùy thuộc vào kiến thức đã học, kinh nghiệm, trình độ và đam mê theo lĩnh vực, các ứng viên đang muốn tìm việc Marketing có thể chọn lựa những lĩnh vực hoạt động của công ty bạn nhắm đến.

 • Công ty chuyên về truyền thông (Media agency): Chuyên nghiên cứu và truyền tải thông điệp thương hiệu đến người dùng bằng các hình thức truyền thông cụ thể. Bên cạnh đó, sáng tạo và thực thi, tổng hợp và phân tích hiệu suất tiêu thụ để đưa ra phương án cho chuỗi hoạt động truyền thông tiếp theo.
 • Công ty quảng cáo (Advertising agency): Sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin để lan tỏa thông điểm sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người dùng, đồng thời xây dựng hình ảnh lâu dài, bền vững cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
Xác định lĩnh vực chuyên biệt để tìm kiếm công việc dễ dàng hơn

Xác định lĩnh vực chuyên biệt để tìm kiếm công việc dễ dàng hơn

 • Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency): Nghiên cứu thị trường là quá trình xuyên xuốt từ thu thập, phân tích, thử nghiệm, đo lường hiệu quả của truyền thông của từng hoạch định, chiến lược. Từ đó rút ra kết luận, tổng hợp để giúp hoạt động Marketing đưa ra phương án sửa chữa, xử lý vấn đề. Nghiên cứu các phương pháp tiếp thị, kênh phân phối để dự đoán mức tiêu thụ trong tương lai.
 • Công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ Marketing: Hoạt động Marketing cần sự hỗ trợ của các nhà sản xuất nội dung như quay phim, chụp ảnh, content quảng cáo, content SEO, sáng tạo logo, thiết kế phần mềm,… Vai trò tuy nhỏ nhưng mang lại rất nhiều giá trị, tham gia trực tiếp vào quá trình Marketing. Đây cũng là lĩnh vực được nhiều người chọn làm vì không có quá nhiều khó khăn, thách thức như Advertising agency và Media agency.
 • Tìm việc làm Marketing: có 5 bí quyết, săn ngay chỗ “ngon”
 • Top hình thức quảng cáo hiệu quả, dân marketing nào cũng phải biết
 • Việc làm trade marketing – thị trường khốc liệt, biết 5 mẹo hay mới thắng

Muốn tìm việc marketing tại Hà Nội, ứng viên còn phải phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cá nhận: trình độ, kinh nghiệm, năng lực, sự thích ứng,… nhưng quan trọng hơn hết là bạn năng động và nhiệt huyết. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn công ty nào để xin việc, hãy thử “gõ cửa” những công ty hàng đầu được giới thiệu trong bài viết này.

Nguồn: https://timviecmarketing.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Mẫu CV sáng tạo dễ dàng “gây thương nhớ” cho nhà tuyển dụng

Mẫu CV sáng tạo dễ dàng "gây thương nhớ" cho nhà tuyển dụng

Viết CV không phải là một việc quá mức khó khăn, nhưng viết được một bản CV gây ấn tượng...

Sở hữu 10 lợi thế để tự tin tham gia tuyển dụng PR marketing

Sở hữu 10 lợi thế để tự tin tham gia tuyển dụng PR marketing

Trên hành trình tìm việc làm marketing, bạn càng sở hữu nhiều lợi thế, nhà tuyển dụng càng có ấn...

Tiếp thị liên kết là gì? Đây có phải là một kiểu bán hàng đa cấp không?

Tiếp thị liên kết là gì? Đây có phải là một kiểu bán hàng đa cấp không?

Tiếp thị liên kết là một kiểu Marketing rất hiệu quả khi kinh doanh thương mại điện tử. Tuy nhiên,...

Bài đọc nhiều

Mẫu CV sáng tạo dễ dàng “gây thương nhớ” cho nhà tuyển dụng

Mẫu CV sáng tạo dễ dàng “gây thương nhớ” cho nhà tuyển dụng

Viết CV không phải là một việc quá mức khó khăn, nhưng viết được một bản CV gây ấn tượng…

Bài mới nhất

Mẫu CV sáng tạo dễ dàng “gây thương nhớ” cho nhà tuyển dụng

Mẫu CV sáng tạo dễ dàng “gây thương nhớ” cho nhà tuyển dụng

Viết CV không phải là một việc quá mức khó khăn, nhưng viết được một bản CV gây ấn tượng…

Sở hữu 10 lợi thế để tự tin tham gia tuyển dụng PR marketing

Sở hữu 10 lợi thế để tự tin tham gia tuyển dụng PR marketing

Trên hành trình tìm việc làm marketing, bạn càng sở hữu nhiều lợi thế, nhà tuyển dụng càng có ấn…

Tiếp thị liên kết là gì? Đây có phải là một kiểu bán hàng đa cấp không?

Tiếp thị liên kết là gì? Đây có phải là một kiểu bán hàng đa…

Tiếp thị liên kết là một kiểu Marketing rất hiệu quả khi kinh doanh thương mại điện tử. Tuy nhiên,…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.