5 kênh marketing online hiệu quả nhất hiện nay, làm tiếp thị phải biết

03/07/2019 03:10 PM    |    Tìm việc   >  Thương hiệu

Chúng tôi gợi ý cho bạn 5 kênh marketing online hiệu quả cao nhất. Nắm được chắc các kênh này sẽ hết lo không tìm được việc làm marketing online.

Hiện nay ngành marketing được phân chia thành rất nhiều hình thức, tuy nhiên hình thức mang lại hiệu quả cao nhất chính là marketing online. Muốn làm marketing online hiệu quả thì trước hết bạn phải hiểu bản chất của nó, các công cụ, phương tiện và cách thức tiếp thị của mảng là gì, như thế nào. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 hình thức marketing online có hiệu quả cao nhất ở thời 4.0 hiện nay.

Marketing online là gì?

Marketing online là việc sử dụng mạng và các phương tiện điện tử để tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ trên Internet với mục đích là đưa sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp marketing online có hiệu quả nhất hiện nay.

Marketing online là tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ trên Internet

Marketing online là tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ trên Internet

5 phương pháp marketing online hiệu quả nhất hiện nay

Tiếp thị qua các công cụ tìm kiếm

Tiếp thị bằng hình thức này thì chắc chắn bạn phải biết SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng là một trong những công cụ Marketing online rất hiệu quả. Theo các phân tích cho thấy, số lượng người sử dụng Google và một số công cụ tìm kiếm khác để tìm các thông tin sản phẩm mà mình cần lên tới 90%. Chính vì thế, nếu bạn làm SEO tốt thì các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được ưu tiên đứng đầu trong danh sách tìm kiếm, người tìm kiếm sẽ click vào xem đầu tiên.

Tiếp thị qua các công cụ tìm kiếm đạt hiệu quả khá cao

Tiếp thị qua các công cụ tìm kiếm đạt hiệu quả khá cao (Nguồn ảnh: Internet)

Một phương thức khác là SEM, nôm na là click là phải trả tiền, tức là mỗi khi người tiêu dùng tìm kiếm một thứ gì đó, thì các sản phẩm của bạn sẽ hiện lên đầu tiên, hình thức này đạt hiệu quả rất cao, tuy nhiên nếu doanh nghiệp nào đặt quảng cáo như vậy thì sẽ phải trả tiền. Dù tốn kém một chút nhưng thu lại hiệu quả cao nên hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phương pháp này.

Tiếp thị qua website

Để marketing online hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu website. Ví dụ, bạn có thể xây dựng một website để chuyên bán hàng. Một khi đã tạo dựng được uy tín rồi thì lượng người truy cập vào mua sản phẩm sẽ là thường xuyên. Bên cạnh việc tự thiết kế website bán hàng cho chính mình thì nhiều doanh nghiệp hiện nay có thể mua bài PR trên một website nổi tiếng, được nhiều người truy cập nào đó. Hoặc họ cũng không ngại chi một khoản tiền lớn để đặt những banner quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình trên những trang web ấy. Hình thức này hiện tại đang rất phổ biến và tất nhiên hiệu quả mà nó mang lại không có gì phải bàn cãi.

Xây dựng một website để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ là điều cần thiết

Xây dựng một website để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ là điều cần thiết

Tiếp thị qua Email

Đây cũng là một hình thức marketing online hiệu quả, khi bạn đã nắm trong tay danh sách mail của khách hàng, phân chia theo tầng lớp, độ tuổi, nhu cầu… thì bạn chỉ việc gửi những bản tin hay giới thiệu sản phẩm phù hợp với đối tượng là được. Hình thức này không tốn thời gian mà lại đem lại hiệu quả bất ngờ. Bạn thử nghĩ xem, với một bài quảng cáo sản phẩm mới hay dịch vụ tri ân khách hàng nào đó, nội dung chỉ có một nhưng bạn có thể cùng một lúc gửi cho hàng trăm email của khách hàng mà chẳng cần phải tốn nhiều công sức, chỉ cần một click chuột là các thông tin đã được gửi đi.

Tiếp thị qua Email cũng là một hình thức marketing online hiệu quả

Tiếp thị qua Email cũng là một hình thức marketing online hiệu quả

Tiếp thị qua mạng xã hội

Đây có lẽ là một hình thức marketing có kết quả tốt nhất hiện nay. Hầu như ai cũng có ít nhất một tài khoản Facebook, bên cạnh đó còn có Instagram, Zalo… đây là những trang mạng xã hội hot nhất hiện nay. Không ngoa khi nói rằng đây chính là mảnh đất béo bở để các cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp thỏa sức quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tiếp thị qua mạng xã hội có lẽ là một hình thức marketing có kết quả tốt nhất hiện nay

Tiếp thị qua mạng xã hội có lẽ là một hình thức marketing có kết quả tốt nhất hiện nay

Trăm người bán, vạn người mua, chính vì thế những bài quảng cáo hay, câu chữ đi vào lòng người thường thu được hiệu quả cao trong kinh doanh, thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt một hình thức rất phổ biến hiện nay là Livestream, nếu bạn là chủ cửa hàng, bạn có thể giới thiệu về các sản phẩm của mình một cách dễ dàng, hàng trăm người có thể vào xem trực tiếp, thay vì phải đến cửa hàng của bạn mà vẫn có được những thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn mạnh tay chi tiền, mời những người nổi tiếng, có ảnh hưởng trong xã hội để tiếp thị cho sản phẩm của mình. Chẳng cần phải nói đâu xa, lướt Facebook của các ngôi sao nổi tiếng thì chẳng khó mà tìm được những clip họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó, hết lời khen ngợi và đưa ra những bằng chứng hết sức cụ thể để chiếm được lòng tin của khách hàng. Với hình thức này thì doanh nghiệp sẽ phải chi một số tiền không nhỏ để các ngôi sao nhận hợp đồng quảng cáo này.

Tiếp thị qua Youtube

Theo đánh giá của Alexa, Youtube là trang web đứng hạng cao trong danh sách các trang được truy cập nhiều nhất bên cạnh Google, Facebook. Vì vậy mà nó được xem là một hiện tượng trên thế giới. Với hình thức tiếp thị này doanh nghiệp có thể tự tạo ra các clip của riêng mình để quảng bá sản phẩm. Một hình thức khác nữa là chèn quảng cáo vào giữa hoặc sau một clip bất kỳ nào đó. Thông thường, những kênh có lượng người theo dõi lớn, hay ở mỗi clip có lượng người xem đông thì thường sẽ có nhiều quảng cáo được chèn vào. Đây là một hình thức rất có hiệu quả, tuy nhiên đôi khi tạo cảm giác ức chế cho người xem và họ sẽ tắt quảng cáo ngay lập tức, vì cho rằng đây không phải là thứ mình cần tìm kiếm.

Youtube là trang web đứng hạng cao trong danh sách các trang được truy cập nhiều nhất

Youtube là trang web đứng hạng cao trong danh sách các trang được truy cập nhiều nhất

Tiếp thị qua blog

Hiện nay có rất nhiều blogger nổi tiếng và chuyện họ được trả tiền để quảng bá hay tiếp thị sản phẩm, hoặc tự marketing cho sản phẩm của mình. Mô hình chung của những trang blog sẽ là viết về các vấn đề mang tính cá nhân, có thể chia sẻ những trải nghiệm thực tế, cung cấp những lời khuyên hữu ích hay trả lời những thắc mắc của mọi người. Tiếp thị bằng blog chắc ai cũng biết được rằng, chủ nhân của blog có thể quảng bá sản phẩm của một nhà cung cấp sở hữu sản phẩm, dịch vụ nào đó trên trang của mình và được nhận tiền hoa hồng (doanh thu chia sẻ từ việc quảng cáo) theo tỷ lệ chia sẻ doanh thu trên mỗi sản phẩm bán thành công hoặc thu nhập trên việc hành động đăng ký, điền thông tin… của khách hàng. Blogger nào càng nổi tiếng thì tiếp thị sản phẩm càng hiệu quả và được nhiều người hưởng ứng.

Tiếp thị qua blog cũng vô cùng hiệu quả

Tiếp thị qua blog cũng vô cùng hiệu quả

Học marketing online ở đâu?

Hiện nay Việt Nam rất nhiều trung tâm đào tạo chuyên ngành marketing online, và dưới đây chúng tôi xin gợi ý những địa chỉ học ngành này hiệu quả nhất.

  • Trung tâm đào tạo marketing online Kyna
  • Trung tâm đào tạo marketing online Vinalink
  • Trung tâm đào tạo marketing online DGM
  • Trung tâm đào tạo marketing online INET
  • Trung tâm đào tạo marketing online Seongon
  • Trung tâm đào tạo marketing online VietMoz
  • Trung tâm đào tạo marketing online MOA
  • Trung tâm đào tạo marketing online Appnet
  • Trung tâm đào tạo marketing online Việt Max
  • Trung tâm đào tạo marketing online ONNET
Bạn có thể học marketing online qua các địa chỉ uy tín mà chúng tôi giới thiệu

Bạn có thể học marketing online qua các địa chỉ uy tín mà chúng tôi giới thiệu

Như vậy, muốn làm marketing online hiệu quả thì bạn phải đặc biệt chú ý tới 5 phương pháp mà chúng tôi đề cập phía trên, bởi nó được phân tích, đánh giá và thu hồi kết quả một cách trực tiếp.

Một cách khác để marketing online có hiệu quả là bạn nên bám sát vào những xu hướng hiện hành, ‘ăn theo’ những vấn đề hot được xã hội quan tâm, để từ đó thu hút được sự chú ý đặc biệt của mọi người, như vậy cũng có thể coi là một hình thức tiếp thị thành công rồi!

>> Xem thêm: Cung cấp thông tin bổ ích giúp bạn tường tận về cách viết đơn xin việc hiệu quả

Tags:

Bài viết liên quan

Trademark là gì? Phân biệt giữa Trademark và Brand

Trademark là gì? Phân biệt giữa Trademark và Brand

Trademark là một phần không thể thiếu của sự tồn tại và pháo triển của các doanh nghiệp. Vậy Trademark...

Thương hiệu cá nhân là gì? Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Thương hiệu cá nhân là gì? Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Thương hiệu cá nhân là một thuật ngữ marketing được nhắc đến khá phổ biến trong những năm gần đây....

Quản trị thương hiệu là gì? Tại sao cần quản trị thương hiệu

Quản trị thương hiệu là gì? Tại sao cần quản trị thương hiệu

Quản trị thương hiệu doanh nghiệp là vấn đề ngày càng được các nhà quản trị quan tâm. Quản trị...

Bài đọc nhiều

Những công việc giám sát kinh doanh phải thực hiện

Những công việc giám sát kinh doanh phải thực hiện

Giám sát kinh doanh thường xuyên phải đào tạo đội ngũ nhân viên, để họ có thể đáp ứng được…

Yêu cầu công việc đối với vị trí Relationship Manager là gì

Yêu cầu công việc đối với vị trí Relationship Manager là gì

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, doanh nghiệp thuộc bất kể lĩnh vực nào cũng đều…

Mức lương trung bình của việc làm marketing hiện nay

Marketing lương bao nhiêu? Đây là vấn đề được đa số mọi người quan tâm khi ứng tuyển vào việc…

Bài mới nhất

Automation Marketing là Gì? Lợi Ích của Automation Marketing

Automation Marketing là Gì? Lợi Ích của Automation Marketing

Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về automation marketing và cách nó hoạt động trong chiến lược marketing của doanh…

Media Agency là gì? Lợi Ích của Sử Dụng Media Agency

Media Agency là gì? Lợi Ích của Sử Dụng Media Agency

Bạn có thắc mắc về Media Agency là gì? Bạn đang tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc về vai…

Promotion là Gì? Các Cách Thực Hiện Promotion Phổ Biến

Promotion là Gì? Các Cách Thực Hiện Promotion Phổ Biến

Trong lĩnh vực marketing, thuật ngữ “promotion” (khuyến mãi) là một phần quan trọng của chiến lược quảng bá sản…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.